Kết bài việt bắc bức tranh tứ bình – TOP 5 mẫu kết bài phân tích tác phẩm

4431
Kết bài việt bắc
Kết bài việt bắc
3.7/5 - (3 bình chọn)

Việt Bắc là một bài thơ đặc sắc nói về nghĩa tình cách mạng và là một bài thơ tiêu biểu của Tố Hữu. Một kết bài hay sẽ vừa khái quát được toàn bộ nội dung tác phẩm, vừa để lại nhiều ấn tương cho người đọc. Hãy cùng hoctot.net.vn khám phá ra những mẫu kết bài hay, ngắn gọn và ấn tượng nhất cho kết bài phân tích Việt Bắc của Tố Hữu nhé!

Tham khảo thêm:  Kết bài Việt Bắc bức tranh tứ bình

CÁC MẪU KẾT BÀI PHÂN TÍCH “VIỆT BẮC” HAY, ẤN TƯỢNG NHẤT

1. Mẫu kết bài phân tích Việt Bắc (số 1)

Việt Bắc như một bản nhạc nhịp nhàng, tha thiết được hào tấu bởi khúc tình ca tha thiết và khúc trường ca hào hùng về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Tố Hữu đã thông qua khúc nhạc đẹp đẽ, hào hùng ấy để bộc lộ những tình cảm tha thiết, nồng nàn, sâu đậm của mình dành cho những người đồng đội và người dân nơi chiến khu Việt Bắc. Qua đó, nhà thơ muốn nhắn nhủ người đọc đừng quên những con người đã tạo lên những trang sử hào hùng của dân tộc, những trang sử thấm đẫm mồ hôi, máu và nước mắt, cũng là những những trang sử thấm đượm lòng yêu nước nồng nàn sâu sắc.

2. Mẫu kết bài việt bắc bức tranh tứ bình (số 2)

Như vậy, với giọng thơ mang đậm chất trữ tình – chính trị, Tố Hữu đã thành công tái hiện lại một sự kiện lịch sử trọng đại có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với dân tộc bằng một tình cảm tha thiết, chân thành. Và qua đó cũng khắc họa lên bức chân dung người chiến sĩ cách mạng vô cùng chân thực, sinh động trong tình quân dân thắm qua cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tính toàn dân trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, bảo vệ quê hương đất nước – đó là một trong những yếu tố quan trọng tạo lên chiến thắng vẻ vang của chiến dịch Điện Biên Phủ.

3. Kết bài cho việt bắc (số 3)

“Việt Bắc” của Tố Hữu là câu chuyện nhỏ nhưng lại chứa đựng câu chuyện lớn. Nó không chỉ kể về cuộc chia tay đầy lưu luyến, sự nhớ thương giữa người cán bộ cách mạng và đồng bào nhân dân Việt Bắc mà nó còn tái hiện lại những năm tháng kháng chiến khó khăn, gian khổ mà rất hào hùng của dân tộc ta. Có lẽ chính vì thế mà bao nhiêu năm nay bài thơ “Việt Bắc” luôn giữ một vị trí nhất định trong tam trí của độc giả.

4. Kết bài việt bắc hay (mẫu số 4)

Qua bài phân tích trên ta có thể thấy được mạch cảm xúc trải dài xuyên suốt bài thơ đó là nỗi nhớ thương, là sự trân trọng, ngợi ca lòng thủy chung son sắt, gắn bó nghĩa tình giữa quân và dân ta trong suốt những năm tháng kháng chiến gian lao. Ẩn sau trong đó là vẻ đẹp của tinh thần yêu nước nồng nàn sâu sắc, điều đó khiến bài thơ trở thành một  “khúc trường ca của tình quê hương, đất nước”. Tình cảm đó được thể hiện qua nhiều cung bậc khác nhau, đặc biệt là qua khung cảnh sinh hoạt thường ngày đầy ấm áp và thắm thiết tình quân dân nơi chiến khu Việt Bắc tươi đẹp,  gắn liền với hình ảnh tái hiện lại những năm tháng chiến đấu gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của dân tộc.

5. Kết bài cho bài thơ việt bắc (số 5)

Qua việc sử dụng thể thơ lục bát truyền thống, cùng lối đối đáp giao duyên quen thuộc trong dân ca qua cách xưng hô “mình” – “ta”, kết hợp với giọng thơ tâm tình, ngọt ngào nhịp thơ luyến láy, ngân vang Tố Hữu đã rất thành công khi tái hiện lên tình nghĩa sâu đậm của người chiến sĩ cách mạng và người dân Việt Bắc trong sự gắn bó yêu thương giữa tình yêu nước và đạo lí nghĩa tình thủy chung nghĩa tình – là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đó chính là yếu tố làm cho “Việt Bắc” trở thành một bài thơ mang tính dân tộc sâu sắc và thể hiện rõ nét phong cách thơ “trữ tình – chính trị” của nhà thơ Tố Hữu trên diễn đàn văn học Việt Nam.

Trên đây là một số mẫu kết bài phân tích “Việt Bắc” của Tố Hữu mà các bạn có thể lựa chọn để hoàn thiện bài văn của mình cho các đề bài khác nhau. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài phân tích hay các mẫu kết bài của những bài văn khác tại đây

XEM THÊM:

Tham khảo: Mở bài việt bắc hay nhất

Tóm tắt: Nội dung ở trong bài thơ việt bắc

Soạn bài phân tích: Bài thơ việt bắc của tố hữu