APP luyện thi đánh giá năng lực tốt nhất năm 2022

12301
app luyện thi đánh giá năng lực
app luyện thi đánh giá năng lực
4.5/5 - (81 bình chọn)

Tham khảo thêm: ôn thi đánh giá năng lực

1. Thông tin tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực 

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 đang đến rất gần. Tính đến thời điểm hiện tại có Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc Gia TPHCM tổ chức kỳ thi ĐGNL.

Thông tin cập nhật mới nhất tháng 1/2022 từ phía 2 Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM, thì lịch thi và số lượng các đợt thi chi tiết như sau:

1.1. Thông tin từ phía Đại học Quốc Gia Hà Nội công bố

Nhà trường sẽ tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực trong năm 2022, kỳ thi sẽ bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 8/2022.

Kỳ thi đánh giá năng lực tổ chức trong năm 2022 từ phía Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ thu hút từ 70.000 –  90.000 thí sinh tham dự thi, nhiều gấp khoảng 7 – 9 lần số lượng thí sinh thi năm 2021. Các đợt thi sẽ được tổ chức dàn đều, trong đó tháng 2 dự kiến sẽ có một đợt thi, tháng 3, tháng 6 và tháng 8 có hai đợt, tháng 4, tháng 5 và tháng 7 mỗi tháng sẽ có 3 đợt. Như vậy, tổng số đợt thi là 16, nhiều gấp đôi số lượng dự kiến ban đầu.

Cấu trúc đề thi năm 2022 sẽ giống như năm 2021, đề thi bao gồm 150 câu hỏi, chia thành 3 phần: Phần tư duy định lượng (với 50 câu hỏi làm trong 75 phút), phần tư duy định tính (với 50 câu và làm trong 60 phút) và phần khoa học (bao gồm 50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, làm trong 60 phút). Các thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính, câu hỏi trả lời dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án đúng một trong bốn đáp án) và phần điền đáp án. Tổng thời gian làm bài cho các thí sinh là 195 phút, thang điểm tối đa 150.

Lệ phí khi tham dự kỳ thi sẽ được phía nhà trường hỗ trợ 50%.

1.2. Thông tin từ phía Đại học Quốc gia TP.HCM công bố

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TPHCM công bố dự kiến sẽ có 2 phương án về thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 dự kiến thi vào Chủ nhật (ngày 27/3/2022) và đợt 2 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5/2022 hoặc đầu tháng 7/2022 (Thông tin sẽ được cập nhật ngay khi có thông báo chính thức).

Ngoài các địa điểm thi đã được tổ chức trong năm 2021 thì trong năm 2022 phía trường sẽ mở rộng các địa điểm tổ chức thi, nhằm giúp các thí sinh có điều kiện thuận lợi nhất khi tham gia thi.

Cấu trúc đề thi năm 2022 sẽ tương tự với năm 2021.

THAM KHẢO: Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022

2. APP luyện thi đánh giá năng lực 2022 tốt nhất dành cho các thí sinh

Hiện nay kỳ thi đánh giá năng lực đang ngày càng được mở rộng, số lượng các trường Đại học, Cao đẳng công nhận điểm thi ĐGNL làm một trong những lựa chọn để xét tuyển đầu vào. Năm 2021 có khoảng 80 trường ĐH, CĐ trên cả nước lựa chọn điểm thi đánh giá năng lực do phía ĐHQG HN, ĐHQG TP.HCM tổ chức để xét tuyển.

Tính đến tháng 1/2022 có khoảng 50 trường đã công bố các tiêu chí xét tuyển đại học 2022 trong đó có xét tuyển dựa trên điểm thi ĐGNL do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022. Phía Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2021 có khoảng 70 trường xét tuyển sinh viên có áp dụng điểm thi do trường tổ chức thì trong năm 2022 con số này đã tăng lên rất nhanh.

Kỳ thi mở rộng cũng đồng nghĩa với nhu cầu ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tăng cao, từ đó có rất nhiều trung tâm, website, app ôn luyện thi đánh giá năng lực mọc lên. Do kỳ thi này đang còn khá mới dẫn tới việc đánh giá chất lượng đào tạo của các trung tâm, website ôn thi đánh giá lực rất khó khăn. Có nhiều website, trung tâm mở ra nhưng chất lượng không tốt nếu các bạn học sinh (thí sinh) học tập, ôn luyện tại những địa điểm này thì các bạn sẽ bị thiệt thòi rất nhiều từ chi phí ôn thi cho tới thời gian ôn luyện. Từ đó ảnh hưởng tới điểm thi của các bạn.

Nhằm giúp cho các bạn có được một địa chỉ ôn luyện kỳ thi đánh giá năng lực 2022, hoctot.net.vn giới thiệu APP luyện thi đánh giá năng lực do hocmai phát triển.

2.1. Ưu điểm của app luyện thi ĐGNL hocmai:

  • Hệ thống học trực tuyến được phát triển đồng bộ trên cả 2 hệ điều hành IOS (iphone) và Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Google Pixel, Redmi, huawei…), hỗ trợ học trên cả máy tính bảng.
  • APP tích hợp với hệ thống trên website luyện thi đánh giá năng lực giúp các bạn có thể học trên cả máy tính (laptop, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn).
  • Hocmai là một trong những đơn vị tiên trong số hóa kiến thức tại Việt Nam với 15 năm hình thành phát triển đồng hành cùng với các bạn học sinh.
  • Hệ thống học trực tuyến của hocmai (app, website) đã có hơn 5 triệu học sinh học tập, ôn luyện và nâng cao kiến thức tại đây.
  • Theo các số liệu thống kê thì hocmai hiện đang là nền tảng học trực tuyến số 1 tại Việt Nam hiện nay.
  • Chi phí ôn luyện thi đánh giá năng lực trên app của hocmai cũng rất hợp lí, phù hợp với tất cả các bạn học sinh
  • Khóa ôn luyện kiến thức trên app của hocmai cũng rất phong phú, mở rộng từ cấp 1 – cấp 3 và dành cho tất cả các môn học.
  • Học sinh khi ôn luyện trên hệ thống sẽ được tương tác trực tiếp với giáo viên thông qua hệ thống chat tích hợp ngay trong khóa học, bạn có thắc mắc gì thì chỉ cần hỏi là sẽ có giáo viên vào tư vấn cho bạn ngay lập tức.
  • Ngoài các khóa học thì học mãi cũng phát triển hệ thống app luyện thi đánh giá năng lực hoàn toàn miễn phí để giúp các bạn trải nghiệm và ôn luyện kiến thức cơ bản.

Với khóa khóa học ôn thi đánh giá năng lực do học mãi cung cấp các bạn sẽ được ôn luyện kiến thức, làm quen với các bài thi đánh giá năng lực, được học những phương pháp giải đề nhanh được hướng dẫn từ các thầy cô giáo nổi tiếng từng tham gia các trương chình dạy học trên ti vi (VTV, VTC).

THAM KHẢO:

Khóa luyện thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Khóa luyện thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Khóa luyện thi kiểm tra tư duy Đại học Bách Khoa

Từ khóa tìm kiếm liên quan app luyện thi đánh giá năng lực

 Lưu lượng tìm kiếm

khóa học ôn thi đánh giá năng lực 30
các bài thi đánh giá năng lực 20
khóa luyện thi đánh giá năng lực 20
ôn luyện thi đánh giá năng lực 20
ôn luyện đánh giá năng lực 10
app luyện thi đánh giá năng lực 210