Tư vấn về kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy (19h tối nay – 7/01/2022)

1321
Tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy lần 1
Tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy lần 1
5/5 - (2 bình chọn)

19h tối nay ngày 7/1/2022 sẽ diễn ra buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến đầu tiên khu vực phía Bắc với đại diện Đại Học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại Học Bách khoa Hà Nội và các trường có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy áp dụng cho việc xét tuyển Đại Học năm 2022.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo Dục Đào Tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội) thực hiện và có sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng trực tuyến Zoom webinar, chương trình sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 tối ngày hôm nay 7-1-2022.

Chương trình sẽ được phát trực tuyến đồng thời trên các nền tảng: Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn), kênh YouTube của báo Tuổi Trẻ và fanpage của Chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp báo Tuổi Trẻ (https://www.facebook.com/TVTS.tuoitre).

Tham gia buổi tư vấn này còn có các khách mời:

GS-TS Nguyễn Tiến Thảo, hiện là phó trưởng Ban đào tạo, giám đốc Trung tâm khảo thí Đại Học Quốc gia Hà Nội

PGS.TS Vũ Duy Hải, hiện là phó trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại Học Bách khoa Hà Nội

PGS.TS Chu Văn Tuấn, hiện là phó hiệu trưởng Trường Đại Học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

TS Phạm Thanh Hà, hiện là trưởng phòng đào tạo Đại Học, Trường Đại Học Giao thông vận tải

Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy là một phương thức mới hiện đang được rất nhiều cơ sở đào tạo lựa chọn trong đợt tuyển sinh năm 2022.

Cụ thể, hiện nay đã có hơn 50 cơ sở đào tạo Đại Học công bố sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển trong năm 2022 và nhiều trường Đại Học thuộc khối kỹ thuật – công nghệ đã đăng ký và sử dụng kết quả đánh giá tư duy do phía Trường Đại Học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Có một số trường danh tiếng sẽ sử dụng đồng thời kết quả của cả hai kỳ thi này để xét tuyển đầu vào năm nay.

Do thế, nhu cầu tìm hiểu các thông tin được đầy đủ và chính xác về những phương thức xét tuyển này hiện đang là điều mà nhiều phụ huynh, học sinh lớp 12 rất quan tâm.

Buổi tư vấn đầu tiên tổ chức tại khu vực phía Bắc lựa chọn chủ đề trên nhằm đáp ứng ngay những băn khoăn, thắc mắc, giúp cho các bạn học sinh có được định hướng ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thi và tuyển sinh 2022 sắp tới.

Tại buổi tư vấn hôm nay, các vị khách mời sẽ chia sẻ thông tin cụ thể và chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực 2022, kỳ thi đánh giá tư duy 2022, cách thức áp dụng kết quả của các kỳ thi này trong việc xét tuyển sinh viên đầu vào các trường Đại Học năm 2022, việc phân bổ các chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển này như thế nào.

Các bạn học sinh, các bậc phụ huynh có thể đăng ký để được tham gia buổi tư vấn trực tuyến TẠI ĐÂY.

(Nguồn: https://tuoitre.vn/19h-toi-nay-7-1-tu-van-tat-tat-ve-ky-thi-danh-gia-nang-luc-thi-danh-gia-tu-duy-20220107095146865.htm)

THAM KHẢO:

Sách ôn thi đánh giá năng lực 2022