Trang chủ TIN TỨC Thi đánh giá tư duy: Đại Học Bách khoa Hà Nội mở...

Thi đánh giá tư duy: Đại Học Bách khoa Hà Nội mở đăng ký thi thử

2647
Thi đánh giá tư duy đại học bách khoa
Thi đánh giá tư duy đại học bách khoa
5/5 - (1 bình chọn)

Trường Đại Học Bách khoa Hà Nội đưa ra thông báo chính thức mở hệ thống đăng ký thi thử cho kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 chính thức bắt đầu từ 9h sáng 1/1/2022.

Theo thông tin từ phía trường Đại Học Bách khoa Hà Nội, sau khi tổ chức chương trình tư vấn đầu tiên nói về kỳ thi đánh giá tư duy, bắt đầu từ ngày 5/12/2021 đến hết 28/12/2021 đã có hơn 6.000 thí sinh truy cập vào đăng ký và thi thử Demo các đạng đề.

Bắt đầu mở hệ thống thi thử từ 9h sáng ngày 1/1/2022 và kết thúc ngày 15/1/2022, hệ thống thi thử của kỳ thi đánh giá tư duy sẽ chính thức mở để cho các thí sinh có thể vào đăng ký dự thi thử trực tuyến tại nhà trong đợt đầu tiên.

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi với cấu trúc của bài thi đánh giá tư duy giống như đã công bố.

  • Phần thi kiến thức Toán + Đọc hiểu là phần thi bắt buộc đối với tất cả các thí sinh và diễn ra trong khoảng thời gian 120 phút.
  • Phần thi Tự chọn 1 bao gồm tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các kiến thức liên quan đến Lý, Hóa và Sinh) diễn ra trong khoảng thời gian 90 phút.
  • Phần thi Tự chọn 2 là kiến thức Tiếng Anh và có thời lượng làm bài trong 60 phút.

Các bạn thí sinh đăng ký dự thi và thi thử trong thời gian trên sẽ được cấp tài khoản trên hệ thống để vào dự thi trong ngày chủ nhật ( 23/1/2022 thi theo hình thức trực tuyến tại nhà).

  • Buổi sáng các bạn thí sinh sẽ được làm bài thi phần bắt buộc với kiến thức Toán + Đọc hiểu và Tự chọn 2 (kiến thức Tiếng Anh)
  • Buổi chiều các thí sinh sẽ làm bài thi của phần Tự chọn 1 (kiến thức Khoa học tự nhiên).

Theo thông tin cập nhật mới nhất ngày 3/1/2022 hiện có 8 trường đại học sẽ tuyển sinh và áp dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy trong năm 2022 của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội tổ chức để xét tuyển. Dự kiến, số trường Đại học sử dụng kết quả kỳ thi này sẽ còn được mở rộng thêm trong thời gian tới.

Nếu như kỳ thi đánh giá tư duy được tổ chức trong năm 2020 chỉ sử dụng kết quả của bài thi đánh giá tư duy cùng với hai môn tự nhiên để tạo thành một tổ hợp xét tuyển đầu vào thì trong năm 2022, kết quả của bài thi đánh giá tư duy sẽ được dùng riêng và tăng thêm chỉ tiêu lên rất cao, dự kiến chiếm đến 60 – 70% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào của nhà trường.

Thí sinh đăng ký thi thử tại đây: https://tsa.hust.edu.vn


XEM THÊM:

+ HOCMAI mở khóa ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Tuyển sinh đại học 2022: Đại học thương mại công bố phương án tuyển sinh

+ Chi tiết:  Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022