Các trường đào tạo Ngành Y có bài thi đánh giá năng lực riêng?

1876
Các trường đào tạo ngành Y có thể sẽ có bài thi đánh giá năng lực riêng
Các trường đào tạo ngành Y có thể sẽ có bài thi đánh giá năng lực riêng
5/5 - (1 bình chọn)

Vào sáng ngày 19/11, TS Nguyễn Quốc Chính hiện đang là giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại Học Quốc gia TP.HCM – cho biết có 2 phương án dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho năm 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 được dự kiến vào ngày 27-3-2022 và đợt 2 có thể vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 7 năm 2022.

Bắt đầu từ năm 2022, Đại Học Quốc gia TP.HCM sẽ mở rộng thêm các địa điểm tổ chức kỳ thi ngoài 7 địa phương của năm 2021 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cả nước có thể tham gia kỳ thi này.

Cũng theo thông tin từ ông Chính, thời gian tới Đại Học Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục cải tiến kỳ thi đánh giá năng lực để có thể nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và các cơ sở giáo dục có thể tiếp cận và sử dụng kỳ thi.

“Sau những ý kiến phản hồi, đóng góp của các trường đại học đào tạo ngành y về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia TP.HCM trong thời gian qua, chúng tôi sẽ nghiên cứu và xây dựng bài thi riêng, phù hợp đối với những ngành đào tạo chuyên biệt như y khoa” – ông Chính nói.

Theo các số liệu thì kỳ thi đánh giá năng lực do Đại Học Quốc gia TP.HCM tổ chức hằng năm được đánh giá là kỳ thi có quy mô lớn và thu hút rất đông đảo thí sinh tham dự. Năm 2021 có tới hơn 70 trường đại học, cao đẳng công nhận kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đại học.

Nhiều trường Đại Học công lập lớn cũng xét tuyển các thí sinh theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia TP.HCM như Trường Đại Học Ngoại thương, Trường Đại Học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại Học Nông lâm TP.HCM, Trường Đại Học Công nghiệp TP.HCM, các trường thành viên của Đại Học Đà Nẵng…

Các trường thành viên thuóc Đại Học Quốc gia TP.HCM cũng đã tăng dần tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả điểm thi đánh giá năng lực. Năm 2021, Trường Đại Học Bách khoa dành đến 70% chỉ tiêu xét tuyển; Trường Đại Học Khoa học tự nhiên đến 60%; Trường Đại Học Công nghệ thông tin, Trường Đại Học Kinh tế – luật, Trường Đại Học Khoa học xã hội và nhân văn chỉ tiêu đến 50%…

Một số trường Đại Học ngoài Đại Học Quốc gia TP.HCM hiện dành tỉ lệ chỉ tiêu khá lớn cho xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực này như Trường Đại Học Nha Trang (25%), Trường Đại Học Tài chính – marketing (15%)…

Để giúp các thí sinh và quý phụ huynh có thể nắm bắt đầy đủ chi tiết thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực, Học Tốt đã phát triển hệ thống thông báo ngay khi có tin bài liên quan đến kỳ thi ĐGNL. Qúy phụ huynh ấn nút theo dõi để có thể cập nhật thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Bạn đang xem bài viết Các trường đào tạo Ngành Y có bài thi đánh giá năng lực riêng?

XEM THÊM: