HOCMAI: Khóa ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

1834
Khóa ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội
Khóa ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội
5/5 - (6 bình chọn)

Hệ thống giáo dục HOCMAI đã cho ra mắt khóa luyện thi toàn diện trực tuyến đầu tiên dành riêng cho các bạn thí sinh ôn thi Đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội năm 2022

Thông tin mới nhất có gần 50 trường đại học sẽ sử dụng kết quả của bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức để tuyển sinh trong năm 2022. Nếu muốn nắm chắc cơ hội đỗ đại học, các thí sinh 2004 nên cân nhắc tham gia kì thi này và cần có kế hoạch ôn luyện từ sớm.

1. Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực để tăng cơ hội đỗ đại học trường TOP

Năm 2022, phía trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) dự kiến sẽ tổ chức 16 đợt thi cho khoảng 70,000 thí sinh trải đều trên các tỉnh, kì thi dự kiến bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 và mở đăng ký thi ngay đầu năm 2022.

“Trước đây, chúng ta thường xét tuyển một lần vào các trường đại học nên khá nhiều em mất cơ hội nhưng đối với kỳ thi đánh giá năng lực, các thí sinh sẽ có thêm sự lựa chọn, không cần thiết phải đợi đến giờ G nào đó để đi thi, các thí sinh nếu không thi được đợt này thì có thể thi đợt khác và có nhiều điểm thi để các thí sinh lựa chọn. Trong toàn bộ quá trình thi sẽ kéo dài đến nửa năm, các thí sinh có thể thay đổi những sự lựa chọn của mình” thông tin từ Phó Giám đốc Đại Học Quốc gia Hà Nội, Ông Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoàng Hải cũng cho biết thêm, mặc dù kỳ thi được tổ chức thành 16 đợt thi nhưng cấu trúc đề thi sẽ được chuẩn hóa giữa các đợt thi với nhau. Điểm số ở các đợt thi đều được đánh giá là tương đương nhằm đảm bảo tính công bằng cho thí sinh, đồng thời cũng có sự chuẩn hóa giữa các năm giúp cho công tác xét tuyển trở nên thuận lợi hơn.

Giống với những năm trước, bài thi đánh giá năng lực 2022 sẽ có cấu trúc với 150 câu hỏi thi, mức điểm tối đa đạt được là 150, thời gian thi cho các thí sinh là 195 phút, bao gồm:

  • Phần Tư duy định lượng (gồm Toán học, Thống kê và Xử lý số liệu), với 50 câu hỏi và làm trong thời gian 75 phút
  • Phần Tư duy định tính (Văn học và Ngôn ngữ), gồm có 50 câu hỏi các thí sinh làm trong 60 phút
  • Phần Khoa học tự nhiên – xã hội (Lý, Hóa, Sử, Địa, Sinh) gồm 50 câu hỏi, và thời gian làm trong 60 phút. 

Bài thi này sẽ có tính phân loại cao, đánh giá năng lực của học sinh dựa trên 3 nhóm năng lực của chuẩn đầu ra trong khung chương trình giáo dục trung học phổ thông gồm:

  • Tính Sáng tạo và giải quyết vấn đề
  • Năng lực Toán, Tiếng Việt, khả năng tư duy ngôn ngữ, lập luận, logic, tính toán và cách xử lý số liệu
  • Tự khám phá và khả năng ứng dụng công nghệ/khoa học (tự nhiên – xã hội).

Bài thi sẽ hướng tới tương quan thuận với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp nhưng lại có độ khó, tính phân loại cao hơn khá nhiều, rất nhiều trường Đại học sẵn sàng sử dụng kết quả của bài thi này để phục vụ tuyển sinh Đại Học 2022 và sẽ được xét tuyển nhiều đợt.

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 50 trường đại học đã quyết định sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do phía Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức để xét tuyển đầu vào đại học. Như vậy, việc tham gia kỳ thi ĐGNL sẽ giúp gia tăng tối đa cơ hội vào đại học cho các bạn thí sinh. Điều này sẽ đòi hỏi học sinh cần phải có kế hoạch ôn luyện từ sớm từ đó đạt được kết quả tốt nhất.

2. Ôn – Luyện thi càng sớm, cơ hội càng cao

Để có thể đạt được kết quả cao trong bài thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia Hà Nội, các thí sinh cần phải trang bị cho mình vốn nền tảng kiến thức tương đối rộng và vững chắc. Cấu trúc đề thi không chỉ dừng lại ở nội dung trong chương trình học lớp 12, đề thi còn đòi hỏi các thí sinh cần có sự móc nối kiến thức được học trong bậc THPT, đồng thời kiểm tra cả khả năng quan sát, khả năng tư duy, … đây chính là các kỹ năng mà học sinh cần trau dồi thêm và rèn luyện liên tục. Nội dung và hình thức của kỳ thi còn tương đối mới, học sinh cần phải một giải pháp có lộ trình ôn luyện bài bản, thiết kế phù hợp với tư duy của từng người học, nguồn tài liệu cần bám sát nội dung theo cấu trúc đề để đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình ôn thi.

Nhằm giúp các bạn học sinh luyện cho kỳ thi ĐGNL 2022 một cách bài bản và hiệu quả, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã phát triển và ra mắt chương trình “Luyện thi cấp tốc Đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội”. 

Tại đây, học sinh sẽ được trang bị các kiến thức, phương pháp kĩ năng cần có thông qua hệ thống 30 bài giảng trước khi bước vào quá trình luyện đề. Từ việc hướng dẫn chi tiết học sinh làm bài, giáo viên cũng sẽ giúp các em có thể dễ dàng nhận diện được từng dạng câu hỏi và định hướng tư duy, xử lý cụ thể. Học sinh cũng được cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả bằng rất nhiều cách như: Loại trừ các phương án nhiễu, Giải nhanh… giúp cho các em làm quen, lựa chọn được phương pháp phù hợp từ đó rèn luyện được kỹ năng làm bài. Thêm vào đó, các thầy cô cũng sẽ truyền đạt thêm cho các em những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong quá trình làm bài, tổng quát hóa các dạng bài và nêu ra phương pháp giải cho từng dạng trong bài thi.

Thông qua khóa học, các bạn học sinh sẽ nắm chắc được cấu trúc bài thi, nhận diện được các dạng bài trong đề; nắm bắt được những phương pháp làm bài hiệu quả, đặc biệt đó là ở các dạng bài mới, khó lấy điểm, trong đó cần lưu ý về các phương pháp làm bài thi trắc nghiệm ở phần Định tính.

Ngoài trang bị các kỹ năng, phương pháp làm bài thông qua video bài giảng, các bạn còn được trải nghiệm cảm giác như trong phòng thi thật với hệ thống 20 đề luyện thi tiêu chuẩn, được xây dựng và bám sát cấu trúc theo đề tham khảo do phía  Đại Học Quốc Gia Hà Nội công bố, từ đó giúp các em hoàn thiện kỹ năng, phản xạ để có thể giải quyết câu hỏi trắc nghiệm nhanh nhất, tốc độ cao cất, đảm bảo xử lí các câu hỏi trong bài thi với tổng thời gian tiêu chuẩn đề ra.

Hiện nay trong thời điểm dịch bệnh Covid còn nhiều diễn biến phức tạp, việc lựa chọn ôn luyện kiến thức thông qua các khóa học trực tuyến như Luyện thi cấp tốc ĐGNL Đại Học Quốc Gia Hà Nội giúp học sinh an toàn, đảm bảo sức khỏe đồng thời chủ động về mặt thời gian cũng như tiết kiệm chi phí.

Không chỉ vậy, đứng trước bối cảnh hiện nay đang ngày càng xuất hiện nhiều khóa học ôn thi ĐGNL tràn lan và những khóa học này cũng chưa được chứng thực về chất lượng. Khóa Luyện thi Toàn Diện cấp tốc ôn thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội tại HOCMAI đã được khẳng định uy tín, chất lượng và đây sẽ là kim chỉ nam giúp cho thí sinh hiện thực hóa mong muốn của mình đó là thi đỗ vào các trường Đại Học xét tuyển dựa trên điểm thi của kỳ thi này.

Khóa học này được phát triển bởi đội ngũ chuyên môn tại HOCMAI cùng với các thầy cô giáo nổi tiếng, rất giàu kinh nghiệm, đảm bảo nội dung trong hệ thống đề thi được xây dựng cẩn trọng và kỹ lưỡng, phủ đủ trên các dạng có thể xuất hiện trong bài thi đánh giá năng lực 2022.

Để việc luyện thi đạt được hiệu quả cao nhất, học sinh cần giải đề online và ghi chú lại những câu hỏi bị sai, tìm ra nguyên nhân trước khi xem video hướng dẫn chữa đề. Trong quá trình xem video hướng dẫn giải đề, các em nên note lại những lưu ý cho từng dạng bài mà giáo viên đưa ra, đặc biệt lưu ý đó là phần hướng dẫn của giáo viên ở những câu bị sai, đồng thời luyện tập với các kiến thức, kỹ năng đã được trang bị ở trong khóa học.

Khi luyện đề thi, với những phần kiến thức chưa nắm vững, học sinh cần phải củng cố thêm nhằm đảm bảo rằng không bị vấp khi học những dạng đề tiếp theo. Ngoài ra, các em cũng có thể trao đổi bài ngay phía dưới mỗi bài giảng để được giải đáp thắc mắc trực tiếp các nội dung chưa hiểu.

Khóa Luyện thi cấp tốc Đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội chính thức được mở bán vào ngày 23/12/2021. Đặc biệt, khóa Luyện thi hiện đang có ưu đãi học phí tới 25% cho các bạn khi đặt chỗ sớm. Các bạn học sinh mong muốn được luyện đề thi Đánh giá Năng Lực hiệu quả từ sớm để giúp gia tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học thì đăng kí

TẠI ĐÂY

XEM THÊM:

ĐĂNG KÝ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TỔNG QUÁT ÔN LUYỆN KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022

Thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội bắt đầu từ tháng 2