Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì

19394
Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì
Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì
3.3/5 - (7 bình chọn)

Giải đáp một số câu hỏi về bằng cấp 3

1. Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 ở đâu?

Bằng cấp 3 của các bạn khi muốn lấy thì cứ đến thẳng trường các bạn học là 100% là nhận được nhé, đây chính là nơi cấp bằng tốt nghiệp THPT cho các bạn. Ngoài ra các bạn có thể lên sở giáo dục và đào tạo của địa phương để lấy nhưng nó rất mất thời gian và công sức.

2. Bằng tốt nghiệp cấp 3 khi nào lấy?

Bình thường thì sau khoảng sau 75 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận bạn đã tốt nghiệp THPT thì bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT. Nhưng thời gian trả bằng còn chịu các tác động bên ngoài như thời gian vận chuyển, lịch hoạt động của trường… nên Thầy cô sẽ chủ động thông báo cho các bạn thời gian cấp phát bằng thông qua các kênh của trường như website, Facebook…

3. Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không?

Mình khẳng định là rất quan trọng. Nếu bạn không có bằng đại học, cao đẳng thì bằng cấp 3 chính là công cụ để bạn đi xin việc vào các công ty. Hầu hết các công ty tuyển công nhân có bằng cấp 3 trở lên. Một điều nữa là bạn phải có bằng cấp 3 thì bạn mới có thể lên được đại học, cao đẳng, các trường đào tạo chuyên ngành bậc cao…

4. Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xin cấp lại được không?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 khi bị mất hoặc bị hỏng thì được cấp lại nhưng nó chỉ là bản sao không phải bản chính. Bản chính sẽ chỉ được cấp 1 lần thôi nhé!

Thủ tục lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì?

Thủ tục lấy bằng tốt nghiệp rất chi là đơn giản nếu bạn đi lấy trực tiếp còn nếu nhờ người thân hoặc bạn bè lấy hộ thì hơi phức tạp một chút, cụ thể như sau:

Trường hợp bạn tự đi lấy bằng cấp 3 cho mình

– Bạn cần xuất trình Chứng minh thư nhân dân hoặc là Thẻ căn cước công dân của bạn để giáo viên kiểm tra. Trường hợp 2 giấy tờ trên bị mất thì bạn có thể dùng Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận do Chính quyền địa phương cấp.

– Chuẩn bị tầm 500k trong trường hợp phát sinh chi phí gì đó.

– Bạn ký nhận vào Sổ cấp phát Bằng của nhà trường là xong.

Trường hợp bạn nhờ người thân đi lấy bằng cấp 3 cho mình

Người đến lấy hộ cho bạn cần xuất trình các giấy tờ: Chứng minh thư và sổ hộ khẩu gia đình để thầy cô kiểm tra.

Trường hợp bạn nhờ bạn bè đi lấy bằng cấp 3 cho mình

Nhờ bạn bè lấy bằng hộ thì hơi rắc rối ở chỗ bạn phải viết giấy ủy quyền rồi mang ra xã, phường công chứng sau đó đưa cho người mà bạn nhờ lấy bằng. Khi đi lấy thì người bạn nhờ cũng cần mang theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để thầy/cô kiểm tra.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Thi tốt nghiệp thpt là gì

CHI TIẾT: Ví dụ cách tính điểm tốt nghiệp 2022