Kết bài bài thơ tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên – 5 mẫu kết bài hay

1241
Kết bài bài thơ tiếng hát con tàu
Kết bài bài thơ tiếng hát con tàu
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài hay sẽ để lại ấn tượng tốt cho người đọc và bài viết của mình sẽ hấp dẫn hơn, đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra, bài thi. Dưới đây là một số mẫu kết bài phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu hay, ngắn gọn, ấn tượng mà vẫn bao quát được nội dung, các bạn cùng tham khảo nhé.

Tham khảo thêm: kết bài Tiếng hát con tàu

1. Mẫu kết bài phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu (số 1)

Qua những phân tích trên ta thấy “Tiếng hát con tàu” là một bài thơ đặc sắc có giá trị to lớn cho nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ là khúc ca nói lên tiếng lòng trăn trở, tha thiết của nhân dân miền xuôi nói chung và của tác giả nói riêng trong công cuộc xây dựng Tổ quốc, luôn khát khao được hoà nhập với nhân dân, với đất nước. Hình ảnh “con tàu” mang ý nghĩa biểu tượng cho bao niềm hy vọng, khát khao của Chế Lan Viên đến với vùng đất Tây Bắc xa xôi, và chính nơi đây cũng là nơi nuôi dưỡng, là ngọn nguồn cảm hứng sáng tạo cho hồn thơ của tác giả.

2. Kết bài phân tích tiếng hát con tàu (mẫu số 2)

Qua bài thơ “Tiếng hát con tàu” ta thấy niềm khát vọng ngập tràn và niềm hân hoan rộn lên trong tâm hồn của nhà thơ khi được trở về với nhân dân, với đất nước, về với để nguồn nuôi dưỡng cho cảm hứng sáng tạo nghệ thuật và cho hồn thơ của mình. Nét đặc sắc, giá trị nghệ thuật của bài thơ được thể hiện ở sự sáng tạo hình ảnh gắn với sự liên tưởng đa dạng, phong phú, bất ngờ, tạo lên một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp tinh tế rực rỡ cho thơ Chế Lan Viên, bên cạnh đó phong cách thơ ông còn rất độc đáo bởi có sự thống nhất hài hòa giữa trí tuệ và cảm xúc, đem đến cho người đọc những suy tưởng triết lý sâu xa.

3. Kết bài bài thơ tiếng hát con tàu (mẫu số 3)

Những lời bộc bạch trong “Tiếng hát con tàu” của Chế Lan Viên đã cho người đọc thấy được những hình ảnh vô cùng tươi đẹp nơi núi rừng Tây Bắc – nơi đây không chỉ có cảnh sắc đẹp đẽ và tình người ấm áp mà nơi đây còn là cội nguồn cảm hứng của thi ca. Chính vì sức hấp dẫn ấy, Tây Bắc là đại diện cho những vùng đất xa xôi, còn nhiều khó khăn nhưng tràn đầy hi vọng. Bằng lòng yêu nước cùng sự nhiệt huyết của mình, Chế Lan Viên đã đưa người đọc đến gần với mảnh đất Tây Bắc xa xôi và đã góp phần vận động, kêu gọi họ đi lên xây dựng kinh tế ở nơi này.

4. Kết bài tiếng hát con tàu chế lan viên (mẫu số 4)

Thơ Chế Lan Viên được đánh giá là thơ trí tuệ. Thật vậy, bởi ông là nhà thơ luôn trăn trở, tìm tòi để sáng tạo ra những cái mới lạ, độc đáo nhưng vẫn nồng nàn chất trữ tình. Bài thơ “Tiếng hát con tàu” chính là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật rất riêng của Chế Lan Viên – một nhà thơ cách mạng tài hoa, lãng mạn nổi tiếng của thơ ca Việt Nam hiện đại.

5. Kết bài tiếng hát con tàu của chế lan viên (mẫu số 5)

Như vậy, “Tiếng hát con tàu chính” chính là tiếng hát của tâm tưởng. Mỗi con người, mỗi bản làng, mỗi dòng sông, mỗi ngọn núi hay mỗi địa danh đã từng đi qua đều mang những kỉ niệm sâu sắc, khó phai của năm tháng, nơi đây sẽ trở thành mảnh đất của tâm hồn. Tình yêu đã khiến một nơi xa xôi, một mảnh đất xa lạ trở thành máu mủ ruột thịt, thành quê hương chôn rau cắt rốn mà nguyện cả đời gắn bó.

Trên đây là 5 mẫu kết bài phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu hay và bao quát nhất mà hoctot.net.vn tổng hợp được,  mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong việc hoàn thiện bài văn của mình.

XEM THÊM:

Văn mẫu: Mở bài tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên

Tổng quan kiến thức: Tóm tắt kiến thức bài thơ tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên

Chi tiết: SOẠN VĂN 12 BÀI THƠ TIẾNG HÁT CON TÀU