Thông tin tổng hợp về cuộc thi Speak to Lead HocMai ( Mùa 2)

1743
speak to lead hocmai
speak to lead hocmai
5/5 - (1 bình chọn)

 

Dành cho các thí sinh Speak to Lead mùa 2 – Có 5 suất đề cử tham gia chương trình trao đổi tại Mỹ

Thành Phố Hà Nội, Ngày 9/12/2021, Cuộc thi Speak to Lead mùa thứ 2 đã chính thức bắt đầu. Đây là cuộc thi hùng biện về tiếng Anh dành cho các bạn học sinh trung học phổ thông chuyên trên cả nước được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Điểm nhất trong cuộc thi năm nay đó chính là phần giải thưởng vô cùng hấp dẫn: 05 suất đề cử học sinh tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á năm 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program – SEAYLP) kéo dài 3 tuần tại nước Mỹ dành cho tất cả các bạn thí sinh. Ban tổ chức cuộc thi này cũng sẽ dành tặng các suất học bổng với giá trị lên đến 172 triệu đồng và rất nhiều phần thưởng hấp dẫn khác dành cho các đội tham gia cuộc thi.

Với chủ đề đó là “Sức mạnh của Giáo dục”, Speak to Lead mùa thứ 2 dự kiến sẽ là một sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú dành cho học sinh trung học phổ thông trên tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, tạo cơ hội cho các bạn học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh bản thân trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập toàn cầu cực kỳ mạnh mẽ. Hơn nữa, thông qua cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ được truyền cảm hứng để có thể tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo của mình, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, từ đó nuôi dưỡng khát vọng đóng góp nhiều hơn giá trị thực cho xã hội. Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 1,5 tháng bắt đầu từ ngày 9/12/2021 đến khoảng giữa tháng 1/2022 với ba vòng thi:

 • Vòng 1: Vòng sơ khảo cấp trường
 • Vòng 2: Vòng khu vực
 • Vòng 3: Vòng chung kết
 • Khi được hỏi về những mong đợi của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ đối với chương trình Speak to Lead mùa 2, Bà Genevieve Judson-Jourdain, hiện đang là Phó Tùy viên Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hà Nội cho biết: ‘‘Năm 2020, khi bắt đầu tổ chức cuộc thi này để kỉ niệm tròn 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, chúng tôi chưa có ý định sẽ tổ chức cuộc thi vào năm sau, tuy nhiên, các em học sinh tại Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khiến chúng tôi quyết định sẽ lại tiếp tục tổ chức cuộc thi vào năm nay (2021). Một sự bổ sung rất đặc biệt của cuộc thi năm nay là chúng tôi đã dành riêng tới 5 suất đề cử để tất cả các bạn thí sinh tham gia cuộc thi Speak to Lead mùa 2 có thể ứng tuyển và cạnh tranh để có cơ hội tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á năm 2022. Đây chính là chương trình trao đổi và được tài trợ toàn phần kéo dài với thời gian 3 tuần tại Hoa Kỳ và đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ tại Việt Nam giao lưu với các bạn trẻ đầy tài năng trên toàn thế giới, mở rộng tầm nhìn từ đó phát triển kỹ năng lãnh đạo”.
 • Ông Phạm Giang Linh, hiện đang là Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục HOCMAI – Đây là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi “Speak to Lead” mùa 2 cho biết thêm: ‘‘Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã được 15 năm và được đồng hành cùng rất nhiều thế hệ học sinh, chúng tôi nhận ra rằng các bạn học sinh tại Việt Nam có năng lực học tập tốt, chăm chỉ và đặc biệt đó là ham học hỏi. Tuy nhiên, các bạn lại chưa có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực ngôn ngữ, khả năng tự học, kết nối và khả năng làm việc nhóm, nhất là trong bối cảnh đại dịch hiện nay, hầu hết các bạn học sinh đều phải học trực tuyến trong suốt những tháng vừa qua. Vậy nên, dù khâu tổ chức còn gặp nhiều khó khăn vì tình hình dịch bệnh, chúng tôi đồng hành cùng với Đại học Hà Nội và Đại sứ quán Hoa Kỳ vẫn quyết tâm để tổ chức Speak to Lead mùa 2. Cuộc thi sẽ là cơ hội để cho các bạn học sinh học hỏi, giao lưu trong một năm học có đầy biến động thông qua các hình thức tham gia linh hoạt như trực tuyến và trực tiếp. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển những chương trình học trực tuyến chất lượng cao, thì việc tạo ra những sân chơi bổ ích, các cuộc thi trí tuệ để giúp các bạn học sinh có thể phát triển năng lực cốt lõi, kĩ năng mềm và đó cũng là mục tiêu lâu dài mà HỌC MÃI sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.”

Để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham gia Speak to Lead mùa 2, Ban tổ chức đã thiết kế và trao tặng cho tất cả các bạn thí sinh một khóa học hùng biện online do giảng viên Vũ Anh Tuấn – hiện đang là Giám đốc học thuật Học viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam, huấn luyện viên trong các chương trình rất nổi tiếng về hùng biện như Trường Teen, Olympia School… trực tiếp giảng dạy.

Đặc biệt, tất cả các bạn học sinh khi tham gia cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead năm 2021 sẽ có cơ hội được xét tuyển cho 05 suất đề cử tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á năm 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program – SEAYLP) kéo dài trong 03 tuần tại Hoa Kỳ. Chương trình được tổ chức với mục tiêu chính đó là tạo cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển kỹ năng lãnh đạo giữa những bạn trẻ cực kỳ xuất sắc đến từ các quốc gia Đông Nam Á và dự kiến được tổ chức tại Dekalb, Illinois vào tháng 5 năm 2022.

Cuộc thi Speak to Lead 2021 sẽ bao gồm 3 vòng. Trong đó, hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức online trực tuyến, và vòng cuối cùng (chung kết) sẽ diễn ra trực tiếp tại Thành phố Hà Nội. Cuộc thi hiện đang thu hút sự tham gia của hơn 30 trường trung học phổ thông chuyên trên khắp cả nước.

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ CUỘC THI – Speak To Lead 2021

Speak to lead thông tin thêm
Speak to lead thông tin thêm
giải đặc biệt speak to lead
Giải đặc biệt speak to lead
giải thưởng speak to lead
Giải thưởng speak to lead
giải phụ chương trình speak to lead hocmai
giải phụ chương trình speak to lead hocmai

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak To Lead được tổ chức lần đầu năm 2020 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hà Nội phối hợp với HỌC MÃI thực hiện. Đây là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao của 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Cuộc thi Speak to Lead 2020 có 19 trường THPT chuyên trên toàn quốc tranh tài hùng biện với rất nhiều chủ đề đa dạng như mối quan hệ thương mại giữa hai quốc gia, bình đẳng giới, trao quyền cho thanh niên, khoa học, công nghệ…

Đây không chỉ là sân chơi giáo dục giúp cho các học sinh có thể trau dồi kiến thức, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng mềm, học và kỹ năng làm việc nhóm, Speak To Lead năm 2020 còn giúp tạo động lực khích lệ các thế hệ trẻ Việt Nam có thể bày tỏ ý kiến, quan điểm sáng tạo từ đó góp phần xây dựng, gìn giữ và phát triển bền vững mối quan hệ ngoại giao rất tốt đẹp giữa Việt Nam – Hoa Kỳ.

Vui lòng tham khảo thêm tại:

 Website: https://speaktolead.hocmai.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Speak-To-Lead-Thi-H%C3%B9ng-Bi%E1%BB%87n-Ti%E1%BA%BFng-Anh-102677318919378

 

Tổng hợp các trường THPT thi speak to lead hocmai mùa 2

 1. TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI HẢI DƯƠNG
 2. TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUANG TRUNG BÌNH PHƯỚC
 3. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN KHÁNH HÒA
 4. TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TẤT THÀNH – YÊN BÁI
 5. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN NINH THUẬN
 6. TRƯỜNG THPT CHUYÊN HẠ LONG
 7. TRƯỜNG THPT CHUYÊN THÁI NGUYÊN
 8. TRƯỜNG THPT CHUYÊN TUYÊN QUANG
 9. TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG PHÚ THỌ
 10. TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH
 11. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÀO CAI
 12. TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN PHÚ HẢI PHÒNG
 13. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN -QUẢNG TRỊ
 14. TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC NINH
 15. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN – ĐIỆN BIÊN
 16. TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN THIỆN THÀNH TRÀ VINH
 17. TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP QUẢNG BÌNH
 18. TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG GIA LAI
 19. TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ GIANG
 20. TRƯỜNG THPT CHUYÊN THÁI BÌNH
 21. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN VŨNG TÀU
 22. TRƯỜNG THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC
 23. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ KHIẾT QUẢNG NGÃI
 24. TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TẤT THÀNH KON TUM
 25. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG NAM ĐỊNH
 26. TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG VĂN THỤ HÒA BÌNH
 27. TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN NGỌC HIỂN CÀ MAU
 28. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN NINH THUẬN
 29. TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC KẠN

XEM THÊM: