Nội quy thi đánh giá năng lực 2022

4892
Nội quy thi đánh giá năng lực
Nội quy thi đánh giá năng lực
5/5 - (3 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực đang tới gần, để giúp các bạn có đầy đủ thông tin để chuẩn bị cho kỳ thi ĐGNL 2022 tốt nhất. Học tốt chia sẻ đến các bạn nội quy, quy chế thi đánh giá năng lực năm 2022 do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

1. Nội quy thi đánh giá năng lực

Quy chế thi đánh giá năng lực 2022 cũng sẽ tương tự đối với các năm trước (2021, 2020, 2019, 2018…). Quy định đối với các thí sinh như sau

1.1. Thí sinh có mặt tại phòng thi đúng theo thời gian quy định được ghi trong Giấy báo dự thi để bắt đầu làm thủ tục dự thi

– Thí sinh mang theo Giấy tờ tùy thân bao gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.
– Trường hợp bạn thí sinh không có các giấy tờ tùy thân nêu bên trên, cần phải xuất trình được Giấy xác nhận nhân thân (theo mẫu được quy định, có dán hình và được đóng giáp lai đồng thời có xác nhận của công an khu vực).
– Trường hợp bạn thí sinh không có các giấy tờ nêu tại 2 điểm trên, phải báo cáo ngay lập tức cho Hội đồng trước giờ thi để được xem xét, xử lý.
– Nếu thí sinh thấy có những sai sót về ngày, tháng, năm sinh, họ, tên đệm, tên, thông tin liên lạc như (email, số điện thoại và địa chỉ) trong danh sách dự thi và trong giấy báo dự thi, thí sinh cần phải báo cáo ngay cho các cán bộ của Điểm thi đó hoặc cán bộ thực hiện coi thi (CBCT) trước giờ thi để được xử lý kịp thời.

1.2. Chấp hành nghiêm chỉnh hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của các cán bộ coi thi (CBCT)

Trường hợp thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi.

1.3. Khi thí sinh vào phòng thi, phải tuân thủ các quy định dưới đây

– Trình và đưa Giấy báo dự thi, các Giấy tờ tùy thân cho cán bộ coi thi kiểm tra (CBCT).
– Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước tính, thước kẻ, máy tính bỏ túi không được có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ (theo các quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ Giáo Dục và Đào Ttạo); Atlat Địa lí Việt Nam (do phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành, thí sinh không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong đó).
– Những loại máy tính bỏ túi thông dụng (có thể làm được các phép tính số học, các phép tính siêu việt và các phép tính về lượng giác) được phép mang vào phòng thi gồm:
 • Máy tính Casio cầm tay FX 570 MS
 • Máy tính cầm tay FX 570 ES Plus
 • Máy tính cầm tay FX 570VN Plus
 • Máy tính cầm tay FX 500MS
 • Máy tính cầm tay FX 500 VNPlus
 • Máy tính cầm tay FX 580VNX
 • Máy tính cầm tay VinaCal 500 MS
 • Máy tính cầm tay 570 MS
 • Máy tính cầm tay 570 ES Plus
 • Máy tính cầm tay 570 ES Plus II
 • Máy tính cầm tay 570 EX Plus
 • Máy tính cầm tay Vietnam Calculator VN-500RS
 • Máy tính cầm tay VN 500 ES
 • Máy tính cầm tay VN 500 ES plus function
 • Máy tính cầm tay VN 570 RS
 • Máy tính cầm tay VN 570 ES
 • Máy tính cầm tay VN-570ES Plus
 • Máy tính cầm tay Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II
 • Máy tính cầm tay Sharp EL 124A
 • Máy tính cầm tay EL 250S
 • Máy tính cầm tay EL 506W
 • Máy tính cầm tay EL 509WM
 • Máy tính cầm tay Canon F-788G
 • Máy tính cầm tay F-789GA và các máy tính tương đương.
– Thí sinh không được mang vào phòng thi các loại vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, gây cháy, giấy than, thiết bị truyền tin, bút xoá, tài liệu, hoặc chứa các thông tin có thể lợi dụng nhằm gian lận trong quá trình làm bài thi.

1.4. Khi trong phòng thi cần phải tuân thủ các quy định sau đây

– Thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình và theo hướng dẫn của Cán bộ coi thi.
– Trước khi thí sinh làm bài thi, cần phải ghi đầy đủ số báo danh, mã của đề thi và thông tin cá nhân vào trong đề thi, điền đầy đủ thông tin vào giấy nháp, Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN). Điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào các mục trống nằm ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (yêu cầu chỉ được viết bằng một màu mực và không được dùng mực màu đỏ), đối với thông tin về số báo danh thí sinh phải ghi đủ và tô đủ các phần số ( bao gồm cả các số 0 ở phía trước), điền chính xác mã đề thi của mình vào hai Phiếu thu trong bài thi;
– Thi sinh phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn do Cán bộ coi thi phát. Chỉ được tô sử dụng bằng bút chì đen trên các ô số báo danh, ô mã đề thi và trong ô trả lời. Trong trường hợp thí sinh tô nhầm hoặc là muốn thay đổi câu trả lời, cần phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình muốn lựa chọn;
– Khi nhận thí sinh đề thi, cần phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng của các trang in. Phải kiểm tra đề thi của mình để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi giống như đã ghi trong đề và tất cả các trang trong đề thi đều phải ghi cùng một mã đề thi. Nếu phát hiện ra đề bị thiếu trang hoặc rách, hỏng, mờ, nhoè, hay các lỗi khác cần phải báo cáo ngay với Cán bộ coi thi ở trong phòng thi, chậm nhất là 10 phút sau khi phát đề. Sau khi thí sinh kiểm tra đề thi, phải để đề thi ở dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem nội dung trong đề thi khi Cán bộ coi thi chưa cho phép coi;
– Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc bất kể những cử chỉ, hành động mang tính gian lận và làm mất trật tự ở phòng thi. Muốn phát biểu cần phải giơ tay để báo cáo cho Cán bộ coi thi. Khi được cho phép nói, thí sinh đứng lên trình bày công khai với các Cán bộ coi thi ý kiến của mình;
– Thí sinh cần phải bảo quản bài thi nguyên vẹn, không được để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện ra có người khác có hành động xâm hại đến bài thi của mình cần phải báo cáo ngay cho các Cán bộ coi thi để xử lý;
– Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt quá trình làm bài thi. Không được nộp bài thi của mình trước khi hết giờ làm bài.
– Trong trường hợp rất cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi sau khi được phép của Cán bộ coi thi và sẽ phải chịu sự giám sát của các cán bộ giám sát; trường hợp thí sinh cần cấp cứu, quá trình ra khỏi phòng thi và khu vực thi của các thí sinh sẽ do Trưởng Điểm thi đưa ra quyết định.
– Khi thí sinh có hiệu lệnh hết giờ làm bài, cần phải ngừng làm bài ngay. Phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi (đầy đủ số trang) và giấy nháp (đầy đủ số lượng được phát) cho các Cán bộ coi thi và ký tên của mình vào hai Phiếu thu bài thi. Thí sinh sẽ không làm được bài cũng như phải nộp đủ Phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp và thực hiện ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi do cán bộ phát;
– Chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi Cán bộ coi thi đã kiểm tra đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp trong cả phòng thi và được cho phép ra về.

1.5. Khi có bất kể sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi

2. Xử lý vi phạm quy chế thi đánh giá năng lực 2022

Mọi vi phạm quy chế đều sẽ bị lập biên bản và xử lý.

2.1. Khiển trách đối với các thí sinh phạm lỗi một lần

Thí sinh nhìn bài hoặc trao đổi bài với các thí sinh khác. Hình thức này sẽ do cán bộ coi thi quyết định trong biên bản được lập.

2.2. Cảnh cáo đối với các bạn thí sinh vi phạm một trong các lỗi dưới đây

– Thí sinh đã bị khiển trách một lần nhưng lại vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức bị khiển trách;
– Thi sinh Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với các thí sinh khác;
– Chép bài của các thí sinh khác hoặc để cho thí sinh khác chép bài làm của mình.
Hình thức kỷ luật cảnh cáo sẽ do Cán bộ coi thi quyết định trong biên bản được lập, đi kèm tang vật (nếu có).

2.3. Đình chỉ thi đối với các bạn thí sinh vi phạm một trong các lỗi dưới đây

– Đã bị cảnh cáo một lần nhưng lại vẫn tiếp tục vi phạm quy định ở mức bị khiển trách hoặc bị cảnh cáo;
– Mang các vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 1.3 của Quy định này khi mang vào phòng thi;
– Có hành động đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận thông tin bài giải từ ngoài vào phòng thi.
– Viết, vẽ vào trong tờ giấy làm bài thi của mình hoặc những nội dung không liên quan gì đến bài thi;
– Thí sinh Có hành động gây gổ, đe dọa đến cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay là đe dọa thí sinh khác.
Các cán bộ coi thi trong phòng thi sẽ lập biên bản, tịch thu tang vật (nếu có) và báo cáo với Trưởng Điểm thi quyết định đưa ra hình thức đình chỉ thi. Nếu trưởng Điểm thi không nhất trí đề xuất thì báo cáo sẽ do Trưởng Cụm thi quyết định.
Thí sinh khi bị đình chỉ thi cần phải nộp bài thi, đề thi và cả giấy nháp cho các Cán bộ coi thi và đi ra khỏi phòng thi ngay sau khi nhận được quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ chỉ được đi ra khỏi khu vực thi sau khi đã hết giờ làm bài thi.

2.4. Trường hợp trừ điểm bài thi và hủy bỏ các kết quả thi đối với những thí sinh

– Việc trừ điểm bài thi áp dụng đối với thí sinh bị khiển trách, bị cảnh cáo do Trưởng ban Chấm thi đưa ra quyết định căn cứ các báo cáo của Tổ xử lý dữ liệu và dựa vào biên bản xử lý vi phạm của các Cán bộ coi thi lập.
– Thí sinh khi bị đình chỉ thi bài thi thì sẽ bị điểm 0 (không) và không được sử dụng kết quả thi này để đăng ký xét tuyển đầu vào của các trường Đại Học, Cao Đẳng.
– Sẽ Hủy bỏ kết quả thi của thí sinh trong trường hợp thí sinh đó để người khác đi thi thay hoặc làm bài thi thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt thông tin vào bài làm sau khi thí sinh đã nộp bài hoặc dùng bài thi của người khác để nộp.

2.5. Đối với các hành vi vi phạm quy định có dấu hiệu hình sự

Hội đồng thi sẽ lập hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét và truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

3. Quy chế thi đánh giá năng lực vnuhcm

Chi tiết quy chế thi đánh giá năng lực đại học quốc gia TP.HCM

4. Quy chế thi đánh giá năng lực đhqg hà nội

Chi tiết quy chế thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội

THAM KHẢO THÊM:

Đăng ký thi đánh giá năng lực đhqg tphcm

Đăng ký thi đánh giá năng lực đhqg hà nội