Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực dành cho phụ huynh

1282
Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực dành cho phụ huynh
Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực dành cho phụ huynh
5/5 - (1 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực- phương thức xét tuyển mới” là những khái niệm còn khá xa lạ đối với các bậc cha mẹ có con em đang chuẩn bị cho công cuộc thi tuyển vào Đại học. Vì chưa hiểu rõ nên sẽ thật khó để có thể hỗ trợ cũng như định hướng học tập cho con em mình. Bài viết dưới đây sẽ điểm một vài điều cần biết về kỳ thi giúp phụ huynh hiểu và giúp con em mình ôn luyện tốt hơn.

Kỳ thi đánh năng lực là một kỳ thi quan trọng

Kỳ thi đánh giá năng lực được 2 đơn vị Đại học quốc gia (Hà nội và TP.HCM) tổ chức và là một trong các phương thức tuyển sinh Đại học.

Kết quả kỳ thi này sẽ là căn cứ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tính đến nay đã có khoảng 80 trường sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, điều này làm tăng cơ hội trúng tuyển ĐH của các thí sinh.

Kỳ thi cũng giúp định hướng nghề nghiệp với đúng khả năng của thí sinh trên nền tảng kiến thức và năng lực cá nhân.

Học sinh cần học tập, ôn luyện đúng cách

Kỳ thi mang tính chất kiểm tra năng lực toàn diện, vì thế tất cả các lĩnh vực, cũng như kiến thức của các môn học đều có thể xuất hiện trong đề thi..

Cấu trúc đề thi, nội dung câu hỏi, hình thức thi của bài thi này khá khác so với các bài kiểm tra trên lớp cũng như các kỳ thi khác. Đòi hỏi thí sinh phải biết cách sử dụng khả năng tư duy, xử lý số liệu, vận dụng kiến thức của mình mới có thể trả lời được các câu hỏi. Chính vì vậy, các bạn học sinh cần có phương pháp cách ôn luyện đúng đắn mới có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi này

 XEM THÊM: Hướng dẫn cách ôn thi đánh giá năng lực

Các trung tâm luyện thi phụ huynh có thể tin tưởng cho con/em học tập

Nắm bắt được sự lo lắng của các bạn học sinh khi không biết cách ôn luyện sao đúng, các trung tâm luyện thi đã mở thêm các lớp dành riêng cho việc ôn thi Đánh giá năng lực, nhằm giúp các em có thể ôn luyện và bổ sung nâng cao kiến thức để làm tốt bài thi này. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số trung tâm luyện thi sau:

+ Trung tâm luyện thi Bình Minh. Chi tiết truy cập tại website luyenthibinhminh.edu.vn.

+ Trung tâm luyện thi Hồ Thành. Chi tiết truy cập tại website dgnl.hothanh.edu.vn

Các trang web ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều rất nhiều website ôn thi đánh giá năng lực online để các bạn học sinh có thể đăng ký ôn luyện tại đây, mà không cần phải di chuyển tới các trung tâm. Dưới đây là một vài web ôn thi chất lượng mà Hoctot.net.vn giới thiệu cho phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo:

  • Hocmai.vn: đây là một trong những website luyện thi trực tuyến uy tín nhất dành cho học sinh. Trang web này tổng hợp hệ thống bài giảng của các giáo viên nổi tiếng, đề thi ôn tập cho tất cả các lớp từ cấp 1 tới cấp 3, đặc biệt có các khóa học dành riêng cho việc Ôn thi đánh giá năng lực cho các bạn học sinh có nguyên vọng tha gia kỳ thi này. Tuy hocmai.vn là trang web học mất phí nhưng bạn sẽ có thể học qua các video bài giảng miễn phí trước sau đó đánh giá và đưa ra lựa chọn có nên học hay không.
  • Luyenthi360.Vn: đây là website luyện thi trực tuyến chuyên cung cấp kiến thức, các bài giảng, đề thi các lớp cấp 3, bên cạnh đó còn có các bài kiểm tra, bạn sẽ trực tiếp làm bài và được chấm điểm luôn trên đó, như thế, bạn sẽ biết được khả năng học của mình đến đâu, để từ đó, bạn sẽ cải thiện và nâng cao kiến thức tốt hơn.

Trên đây là những thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực mà các bậc phụ huynh cần biết để từ đó giúp con/em mình học tập ôn luyện để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi này.

 XEM THÊM: