TOP 5 mẫu kết bài phân tích bài thơ đàn ghi ta của lorca

1764
Kết bài phân tích bài thơ đàn ghi ta của lorca
Kết bài phân tích bài thơ đàn ghi ta của lorca
5/5 - (1 bình chọn)

Với đề bài phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, nhiều bạn đang loay hoay không biết cách viết kết bài như thế nào vừa ngắn gọn, súc tích vừa gây được ấn tượng cho người đọc. Để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể tham khảo môt số mẫu kết bài phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lorca mà hoctot.net.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm: Kết bài Đàn ghi ta của Lorca

1. Mẫu kết bài phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lorca (số 1)

Như vậy qua phân tích trên ta thấy rằng “Đàn ghi ta của Lorca” là bài thơ nói lên tiếng lòng đồng cảm, sự xót thương của Thanh Thảo trước cái chết đầy oan khuất của người nghệ sĩ thiên tài Lor-ca. Thông qua mạch cảm xúc sâu lắng, suy tư đa chiều vừa mãnh liệt, vừa sâu sắc cùng hình ảnh thơ mang tính tượng trưng siêu thưc, tác giả đã thành công xây dựng hình tượng người nghệ sĩ Lor-ca như một biểu tượng nghệ thuật vĩnh hằng, bất diệt. Đó cũng chính là những nét mới mẻ trong sáng tạo nghệ thuật và thể hiện sự cố gắng cách tân nghệ thuật, đổi mới thơ ca theo một mĩ cảm độc đáo, khác lạ của tác giả.

2. Kết bài phân tích bài thơ đàn ghi ta của lorca (mẫu số 2)

Bằng những hình ảnh mang tính tượng trưng cao độ, Thanh Thảo đã xây dựng thành công vẻ đẹp của hình tượng Lorca một cách chân thực, gợi cảm. Đồng thời cũng thể hiện tiếng lòng biết ơn, tri âm, trân trọng những thành tựu của Lorca để lại cho đời. Và qua đó cũng thể hiện triết lí nghệ thuật sâu sắc của Thanh Thảo: mối tương quan giữa nghệ thuật và cuộc sống, sức sống mãnh liệt của nghệ thuật làm lên sự bất tử của người nghệ sĩ.

3. Kết bài đàn ghi ta của lorca (mẫu số 3)

Đàn ghi-ta của Lor-ca” được Thanh Thảo viết lên bằng tất cả tấm lòng tri âm và  cảm xúc chân thành của mình để tiễn đưa người anh hùng Lorca về miền cực lạc. Qua bài thơ ta thấy được sự cố gắng, nỗ lực, sáng tạo bất tận của tác giả, ông luôn đặt hết  tâm huyết của mình với khát khao, mong muốn đổi mới, cách tân nền nghệ thuật thêm phong phú và giàu đẹp hơn.

4. Kết bài phân tích đàn ghi ta của lorca (mẫu số 4)

“Đàn ghi ta của Lorca” thực sự là một thi phẩm hay, độc đáo và đầy ám ảnh. Qua việc tái hiện lại cuộc đời ngắn ngủi,  bất hạnh, bi tráng của Lorca và những giá trị nghệ thuật sâu sắc mà Thanh Thảo gửi gắm, dù cho thời gian có trôi đi thì bài thơ vẫn sẽ mãi in dấu trong tâm trí người đọc và sẽ là một viên ngọc sáng của nền văn học Việt Nam.

5. Kết bài phân tích bài thơ Đàn ghita của Lorca (mẫu số 5)

Như vậy, qua phong cách thơ độc đáo với hệ thống hình ảnh ẩn dụ mang tính tượng trưng, hình thức câu thơ tự do, Thanh Thảo đã thổi một luồng sinh khí mới vào sự đổi thay của nền văn học Việt Nam. Đó là một đóng góp to lớn của nhà thơ cho sự đổi mới, cách tân nghệ thuật nước nhà. Bài thơ còn là sự hòa quyện hài hòa giữa chất nhạc và thơ, làm cho câu thơ như  đem đến những giai điệu ngân vang, bất tử về số phận cũng những đóng góp nghệ thuật có giá trị to lớn của Lorca – người nghệ sĩ thiên tài, người chiến sĩ vĩ đại của đất nước Tây Ban Nha.

Trên đây là 5 mẫu kết bài phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lorca hay, ngắn gọn và bao quát nhất mà Hoctot.net.vn đã tổng hợp được, mong  rằng bài viết sẽ hữu ích cho cách bạn. Mời các bạn tham khảo thêm các bài phân tích các tác phẩm văn học khác trong chương trình Ngữ văn 12 tại đây.

THAM KHẢO:

Chi tiết: Soạn văn đàn ghi ta của lorca

Chi tiết: Tóm tắt kiến thức có trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

Văn mẫu: TOP 5 mẫu mở bài đàn ghi ta của lorca hay nhất