Kết bài vội vàng – Xuân Diệu

1329
Kết bài vội vàng - Xuân Diệu
Kết bài vội vàng - Xuân Diệu
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài vội vàng (mẫu 1)

Qua “Vội vàng” của  nhà thơ Xuân Diệu không chỉ thể hiện tình yêu tha thiết với cuộc đời mà còn kín đáo thể hiện được những quan niệm sống triết lí sống đầy ý nghĩa. Với vẻ đẹp ấy triết lí ấy, “Vội vàng” là bài thơ trữ tình có thể làm xao xuyến trái tim độc giả của  bao thế hệ.

Kết bài vội vàng hay (mẫu 2)

Như vậy, qua  bài thơ vội vàng thì  chúng ta có thể thấy được tài năng của thi sĩ Xuân Diệu trong cách sử dụng ngôn từ và vận dụng nhuần nhuyễn  với các biện pháp nghệ thuật. Tất cả các yếu tố đó kết hợp với nhau trong sự hài hòa và tinh tế đã góp phần khắc họa  nên hình tượng nhân vật trữ tình với tình yêu thiên nhiên tha thiết cùng niềm ham sống với  lòng yêu đời cuồng nhiệt và nổi bật hơn cả là quan niệm sống “vội vàng” chạy đua với thời gian để nắm bắt lấy những gì đẹp nhất của tuổi trẻ và  của tình yêu.

Kết bài vội vàng hay nhất (mẫu 3)

Vội vàng  đã thể hiện một tâm hồn yêu đời và yêu sống đến cuồng nhiệt.  Biết quý trọng thời gian và  biết quý trọng tuổi trẻ, biết sống cũng là để yêu, tình yêu lứa đôi, tình yêu tạo vật. Và bài thơ là nhịp đập gấp gáp trước  “thanh sắc trần gian”  một ngày xuân của một trái tim chưa bao giờ ngừng yêu của  cuộc sống.

Kết bài hay vội vàng (mẫu 4)

“Vội vàng” thể hiện niềm say mê yêu đời và  yêu cuộc sống, một nỗi buồn bã với  đơn côi khi nhận ra quy luật nghiệt ngã của đất trời. Tất cả rồi sẽ tàn phai nhưng vượt lên trên tất cả với  nỗi khát khao yêu đời vẫn tràn đầy rất  mãnh liệt. Nó đã  kích thích  bạn đọc trẻ tuổi niềm đam mê cuộc sống.

Kết bài phân tích vội vàng hay (mẫu 5)

Chính lòng yêu cuộc sống thiết tha và khát vọng sống  rất mãnh liệt cùng nỗi sợ hãi, lo lắng trước cái hữu hạn của đời người đã khiến thi nhân phải sống vội vàng và sống cuống quýt. Nhưng đó là sống vội vàng một cách có ý thức và  là sống một cách hết mình cho từng phút từng giây của cuộc đời và  cho mỗi thời khắc trôi qua đều mang ý nghĩa, đều không phí phạm.

THAM KHẢO THÊM: Soạn văn 11 bài vội vàng ngắn nhất