Kết bài phân tích ai đã đặt tên cho dòng sông – TOP 5 mẫu kết bài hay

2343
Kết bài phân tích ai đã đặt tên cho dòng sông
Kết bài phân tích ai đã đặt tên cho dòng sông
5/5 - (1 bình chọn)

Một số mẫu kết bài phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông vừa ngắn gọn, đặc sắc lại vừa bao quát đủ nội dung yêu cầu của đề bài mà hoctot.net.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một cái kết thật hoàn hảo cho bài phân tích của mình, các bạn hãy đọc kỹ và tham khảo nhé.

1. Mẫu kết bài phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông (số 1)

Qua phân tích trên ta thấy, bài bút kí “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường đã làm hiện lên trước mắt người đọc một vẻ đẹp thật nữ tính, dịu dàng của dòng sông Hương, không những làm say đắm với người dân xứ Huế mà còn cả những người lữ khách từng một lần đặt chân tới nơi đây. Tác giả đã khiến người đọc sau khi đọc xong tác phẩm muốn xách ba lô lên và đi ngay tới xứ Huế mộng mơ này để được thăm thú và ngắm nhìn vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho dòng Hương giang.

2. Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông (mẫu số 2)

Như vậy, tùy bút “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” là hành trình đi  tìm về cội nguồn của tên gọi, hành trình đi khám phá vẻ đẹp muôn màu của dòng sông Hương trong bề dày lịch sử lâu đời và nét văn hóa truyền thống của vùng đất xứ Huế của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Qua tác phẩm, nhà văn không chỉ phát hiện và ca ngợi vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho dòng sông Hương mà còn khẳng định sự gắn bó thân thiết của sông Hương với những người con xứ Huế, qua đó nhà văn cũng bộc lộ một cách kín đáo tình yêu với sông Hương, với vẻ đẹp non sông gấm vóc của đất nước.

3. Kết bài phân tích ai đã đặt tên cho dòng sông (mẫu số 3)

Qua đó ta thấy, tùy bút “Ai đã đặt tên cho dòng sông” không chỉ mang đến cho người đọc thấy được những vẻ đẹp của dòng sông Hương trên nhiều phương diện bằng hình ảnh phong phú, đường nét đặc sắc, bằng tình cảm gắn bó thân thiết, sự cảm nhận tinh tế mà Hoàng Phủ Ngọc Tường còn làm nổi bât vẻ đẹp của dòng sông Hương qua chiều sâu của văn hóa và truyền thống lịch sử lâu đời. Đó là sự thể hiện của chất trí tuệ, sự am hiểu kiến thức sâu rộng, giàu tình thương, sự gắn bó lâu đời với mảnh đất và con người xứ Huế thân thương của nhà văn.

4. Soạn bài ai đã đặt tên cho dòng sông kết bài (mẫu số 4)

Bằng vốn kiến thức phong phú sâu rộng của mình, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã đem đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về vẻ đẹp trọn vẹn của sông Hương trên mọi phương diện từ văn hóa, lịch sử, địa lí đến không gian, thời gian. Nhưng hơn hết, ẩn sâu sau những câu chữ ấy ta còn cảm nhận được tình  yêu Huế, yêu sông Hương, yêu đất nước tha thiết chân thành mà ông đã kín đáo bộ lộ. Đồng thời qua bài bút kí này ta càng thấy rõ hơn về tài năng  nghệ thuật bậc thầy của ông.

5. Kết bài phân tích bài ai đã đặt tên cho dòng sông (mẫu số 5)

Bằng ngòi bút tài hoa, tinh tế, bằng sự liên tưởng tài tình, quan sát tỉ mỉ và sự hiểu biết sâu rộng về các kiến thức trên các lĩnh vực xã hội, văn hóa, lịch sử của xứ Huế, nhà văn Hoàng phủ Ngọc Tường đã cho ra đời một thiên cổ tùy bút vô cùng đặc sắc. Tác phẩm như hiện ra trước mắt người đọc một bức tranh xứ Huế mộng mơ và một sông Hương thơ mộng, vẻ đẹp vừa gần gũi vừa thiêng liêng, nhưng cũng rất dịu dàng đằm thắm. Tất cả như hướng độc giả đến cái khao khát được một lần về thăm xứ Huế, được ngắm nhìn vẻ đẹp dòng sông Hương cho thỏa nỗi lòng.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ tìm ra cho bài viết của mình một cách kết bài thật đặc sắc và hợp logic tư duy của bài văn.

THAM KHẢO:

Bài văn mẫu: Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông

Tổng quan: Tóm tắt bài ai đã đặt tên cho dòng sông

Tổng hợp tất cả các bài phân tích chương trình ngữ văn 12: Tại đây