Kết bài chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

1527
Kết bài chiếc thuyền ngoài xa
Kết bài chiếc thuyền ngoài xa
5/5 - (1 bình chọn)

So với phân mở bài, thân bài phân tích tác phẩm thì phần kết bài có vẻ đơn giản hơn, các bạn chỉ cần tổng quát lại những vấn đề, những giá trị mà tác phẩm đem lại. Bài viết dưới đây hoctot.net.vn đưa ra cho các bạn một số mẫu kết bài phân tích “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu cho các bạn tham khảo thêm.

1. Mẫu kết bài phân tích Chiếc thuyền ngoài xa (mẫu số 1)

Tóm lại, với nghệ thuật xây dựng tình huống truyện độc đáo, tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” đã để lại cho người đọc những bài học quý giá và những triết lý sâu xa về cách nhìn nhận cuộc sống, đó là cái nhìn đa dạng nhiều chiều, nhìn từ mọi khía cạnh, mọi góc tối của cuộc sống, không nên vội đánh giá một sự vật, sự việc bằng vẻ hào nhoáng, đẹp đẽ bề ngoài. Qua đó cũng đặt ra một triết lý cho người nghệ sĩ đó là nghệ thuật phải gắn liền với cuộc sống, một người nghệ sĩ chân chính là người có cái nhìn rộng, sâu và nhiều chiều, chứ không chỉ nhìn đời qua lăng kính màu hồng.

2. Kết bài chiếc thuyền ngoài xa (mẫu số 2)

“Chiếc thuyền ngoài xa” với tình huống truyện độc đáo mang ý nghĩa phát hiện, khám phá về cuộc đời, và sự khéo léo trong cách chọn ngôi kể chuyện của nhà văn Nguyễn Minh Châu, tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc. Truyện ngắn cũng đem đến sự thành công của nhà văn khi để lại cho người đọc những bài học, triết lý và sự chiêm nghiệm về cuộc đời, con người và cả nghệ thuật. Những triết lý ấy luôn đúng với mọi thời đại.

3. Kết bài phân tích chiếc thuyền ngoài xa (mẫu số 3)

“Chiếc thuyền ngoài xa” quả là một tác phẩm xuất sắc đóng góp vào sự đa dạng của nền văn học Việt Nam bởi những giá trị to lớn mà nó để lại. Tác phẩm đã cho chúng ta những bài học quý giá, những triết lý nhân sinh sâu sắc về cuộc đời, biết đồng cảm, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, khốn khó. Tình huống truyện mang ý nghĩa như một nút thắt để người đọc có thể khám phá về sự thật cuộc đời cùng những thay đổi trong nhận thức của con người, nhà văn muốn chỉ ra mối liên hệ giữa nghệ thuật và hiện thực, qua đó nói lên trách nhiệm của người nghệ sĩ với những đứa con tinh thần của mình.

4. Kết bài chiếc thuyền ngoài xa (mẫu số 4)

Điều mà nhà văn Nguyễn Minh Châu muốn gửi gắm cho người đọc trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”, đó chính là: nghệ thuật và hiện thực luôn phải gắn liền với nhau và một người nghệ sĩ chân chính là người có cái nhìn đa chiều, đa phương diện từ mọi khía cạnh, những góc tối để tìm ra những bản chất thật tận sâu bên trong cái về đẹp bề ngoài rực rỡ, hào nhoáng

5. Mẫu kết bài kết bài chiếc thuyền ngoài xa (mẫu số 5)

Như vậy, thành công của truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa”  đó là nghệ thuật xây dựng được tình huống truyện độc đáo của Nguyễn Minh Châu, qua đó nói lên mối liên hệ giữa nghệ thuật và hiện thực cuộc sống. Tác phẩm cũng để lại cho người đọc những triết lý, chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống, cần có cái nhìn đa dạng nhiều chiều để đánh giá chính xác bản chất thật sự bên trong cái vẻ ngoài đẹp đẽ, hào nhoáng.

Trên đây, hoctot.net.vn đã hướng dẫn cho các biết cách kết bài phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu mở bài và các bài văn mẫu phân tích tác phẩm trong các bài viết trước mà chúng tôi đã chia sẻ.

THAM KHẢO:

5 bài văn mẫu: Mở bài chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

Chi tiết các bài soạn văn 12: Tại đây