Mở bài phân tích bài lưu biệt khi xuất dương hay nhất

1959
Mở bài phân tích bài lưu biệt khi xuất dương
Mở bài phân tích bài lưu biệt khi xuất dương
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài cảm nhận lưu biệt khi xuất dương (mẫu 1)

Phan Bội Châu chính là một nhà yêu nước trong đầu thế kỉ XX, một người chí sĩ cách mạng luôn mang trong mình với tinh thần kháng chiến chống Pháp cực kì mạnh mẽ đồng thời ông được coi là một nhà văn hóa lớn có rất nhiều đóng góp cho lĩnh vực văn chương một trong số đó chính là tác phẩm “Lưu biệt khi xuất dương”. Bài thơ đã thể hiện chí làm trai của nhân vật Sào Nam Tử (Bút danh) mang trong mình với hoài bão lớn lao, khát vọng muốn cứu nước sục sôi với tầm nhìn tư tưởng tiến bộ của chính tác giả. Tác phẩm đã để lại cho bản thân em cũng như rất nhiều độc giả khác ấn tượng bởi nó toát lên được con người của cụ Phan.

Mở bài phân tích lưu biệt khi xuất dương (mẫu 2)

Phan Bội Châu được mọi người nhắc đến là người đầu tiên ở trong lịch sử Việt Nam có ý thức sử dụng văn chương để vận động, tuyên truyền cho cách mạng. Ông cũng chính là nhân vật khơi dòng cho thể loại văn chương trữ tình chính trị. Trong đó, Tác phẩm “Lưu biệt khi xuất dương” chính là một ví dụ tiêu biểu.

Mở bài phân tích tác phẩm hay nhất (Mẫu 3)

Trong những năm đầu của thế kỉ XX, khi đó đất nước Việt Nam đang trong giai đoạn bị đánh mất chủ quyền, phong trào Cần Vương tổ chức nhưng kết quả thất bại thì chính tư tưởng dân chủ tư sản đã lại thổi một luồng gió mới đến với các thanh niên yêu nước. Họ đã tìm thấy được những lí tưởng mới mẻ và họ ra đi với một niềm tin cực kì mạnh mẽ vào dân tộc. Phan Bội Châu chính là một trong những nhà cách mạng có cuộc ra đi hào hùng như vậy. Trước khi Phan Bội Châu lên đường sang Nhật Bản, ông đã tạo ra bài thơ “Lưu biệt khi xuất dương” giống như một lời từ biệt. Đây được đánh giá là một bài thơ đặc sắc trong kho tàng văn thơ khổng lồ của Phan Bội Châu.

Mở bài phân tích hình tượng người chí sĩ trong tác phẩm (Mẫu 4)

Trong thế kỉ XX, đặc biệt là những năm đầu tiên, đất nước và nhân dân đã ghi nhận được rất nhiều chí sĩ yêu nước lỗi lạc như Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh… và không thể không nhắc tới đó chính là Phan Bội Châu. Sự đóng góp to lớn của cá nhân ông đối với thời đại thật khó mà kể hết được, trước hết đó chính là tinh thần yêu nước. Đã rất nhiều lần ông gửi gắm điều ấy vào trong những sáng tác của mình với ý chí sục sôi – căm hờn, thúc giục những thế hệ trẻ cần phải đứng lên đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Nổi bật trong những tác phẩm của ông đó chính là “Lưu biệt khi xuất dương” đã khắc họa rất thành công hình ảnh của người chí sĩ yêu nước trong lúc lên đường thực hiện ước mơ lớn.

Mở bài phân tích chí làm trai trong tác phẩm (Mẫu 5)

Lưu biệt khi xuất dương chính là bài thơ khẳng định được chí làm trai và sự quyết tâm làm nên sự nghiệp lớn để cứu nước cứu dân của nhân vật. Đó cũng chính là sự quyết tâm và ý tưởng mới mẻ của tác giả Phan Bội Châu.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Soạn bài lưu biệt khi xuất dương siêu ngắn