Lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội 2022

1666
Lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội
Lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội
5/5 - (1 bình chọn)
HOCTOT – Theo thông tin từ GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, các thí sinh không nên thi thử đánh giá năng lực (dgnl) nhiều lần. Vì nó không mang lại hiệu quả học tập đồng thời gay ra lãng phí tiền và thời gian của các bạn.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, hiện là Giám đốc Trung tâm khảo thí, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội cho biết thêm tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên 50 trường Đại Học lấy kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để phục vụ tuyển sinh năm 2022.

Trong năm 2022, Trung tâm Khảo thí Đại Học Quốc gia Hà Nội sẽ đưa ra công bố lịch thi và địa điểm thi chi tiết cả năm để các thí sinh sắp xếp thời gian phù hợp với kế hoạch của bản thân. Việc đăng ký dự thi ĐGNL sẽ thực hiện trực tuyến giống như kỳ thi năm 2021.

Các đợt đăng ký thi sẽ được mở dần dần để giúp thí sinh yên tâm đăng ký theo đúng lịch trình kết thúc chương trình trung học khối phổ thông.

Trung tâm Khảo thí sẽ không giới hạn số lần dự thi của các thi sinh. Nhưng 2 đợt thi liền kề của thí sinh cần cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Theo GS Thảo, các thí sinh không nhất thiết đăng ký 1 lần áp dụng cho nhiều đợt (đã mở) vì sẽ phải đóng khá nhiều lệ phí trong khi các đợt thi sẽ có thể bị điều chỉnh do tình hình dịch bệnh COVID-19. “Trung tâm Khảo thí không khuyến khích các thí sinh đăng ký nhiều đợt thi trong năm bởi vì điểm thi giữa các đợt thi của thí sinh hầu như sẽ không có sự thay đổi. Ngược lại, tâm lý đăng ký đợt đầu để có thể  “thi thử” hay “thi chơi” sẽ tạo ra tâm lý chuẩn bị không tốt cho chính các bạn thí sinh dự thi”, ông Thảo nhấn mạnh.

Lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội 2022

Nói về Lệ phí thi đánh giá năng lực hà nội 2022, GS Nguyễn Tiến Thảo cho biết các đợt thi trong năm 2021 được hỗ trợ tài chính để “khởi động” kỳ thi này nhằm phục vụ xét tuyển chủ yếu vào Đại Học Quốc gia Hà Nội. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng kỹ thuật (máy tính, máy chủ, phòng máy, hạ tầng về công nghệ thông tin), cán bộ tham gia coi thi khai thác tại Trung tâm Khảo thí nên vẫn áp dụng mức lệ phí là 200.000 đồng/thí sinh/lượt thi (áp dụng trong năm 2021) như đã thực hiện của năm 2015-2016.

Năm 2022, Đại Học Quốc gia Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Khảo thí xây dựng định mức lệ phí thi được xác định trên nguyên tắc tính đúng, đủ chi phí tổ chức kỳ thi trên quy rất mô lớn và phải thuê khoán hạ tầng, nhân lực (cán bộ tham gia coi thi, thanh tra, giám sát, lực lượng bảo an, y tế…) tại nhiều trường đại học trên cả nước; bổ sung thêm số lượng khoảng 25% câu hỏi mới vào trong ngân hàng đề thi ĐGNL trong năm 2022-2023. Do đó mức lệ phí khi đăng ký dự thi và tham dự thi ĐGNL trong năm 2022 xây dựng trên nguyên tắc tính đủ thì chi phí dao động trong khoảng 586.000 đến 625.000 đồng/thí sinh/ 1 lượt thi (mức chi phí này chưa bao gồm chi phí triển khai phòng dịch bệnh COVID-19).

Với trách nhiệm đối với xã hội, phía Đại Học Quốc gia Hà Nội sẽ có chính sách miễn lệ phí dành cho các đối tượng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đang thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và sẽ hỗ trợ 50% lệ phí cho tất cả các thí sinh khi tham gia kỳ thi do sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trực tiếp đến đời sống kinh tế xã hội. Do đó mức lệ phí thi năm 2022 của các thí sinh sẽ cần nộp là 300.000 đồng/ 1 thí sinh/ 1 lượt thi (lệ phí chính thức năm 2022) và phần còn lại sẽ do Đại Học Quốc gia Hà Nội hỗ trợ cho các bạn.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2022, mức độ khó dễ của từng đề thi sẽ được cân bằng giữa các thí sinh, giữa các đợt thi , giữa các ca thi và giữa các địa điểm tổ chức kỳ thi. Dù các thí sinh tham dự kỳ thi tại bất cứ địa điểm nào do Đại Học Quốc gia Hà Nội tổ chức đều sẽ có giá trị như nhau.

Việc thi và xét tuyển đầu vào đại học là tách biệt với nhau hoàn toàn. Thí sinh cần phải xem xét trường Đại Học dự kiến sẽ theo học có xét tuyển sinh viên bằng kết quả thi ĐGNL hay không?. Nếu như trường Đại học, Cao đẳng đó sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG tổ chức như là phương thức xét tuyển thì thí sinh có thể yên tâm đăng ký dự thi và tham gia kỳ thi ĐGNL ở bất kỳ địa điểm nào phù hợp nhất, thuận tiện nhất với bạn để có thể đạt kết quả cao nhất.

THAM KHẢO THÊM:

Đăng ký thi đánh giá năng lực đhqg hà nội

Phân tích: Bài thi đánh giá năng lực đhqg hà nội

Bạn đang xem bài viết “Lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội 2022”