Đại học kinh tế luật tăng chỉ tiêu xét tuyển đánh giá năng lực 2022

1555
Đại học kinh tế luật tăng chỉ tiêu xét tuyển đánh giá năng lực 2022
Đại học kinh tế luật tăng chỉ tiêu xét tuyển đánh giá năng lực 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG. TPHCM) tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực năm 2022

Sáng ngày 25/12/2021, trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022. Trong đó, trường vẫn tiếp tục sử dụng 5 phương thức tuyển sinh như năm 2021 và đa dạng  hóa các hình thức tuyển sinh trong năm 2022.

Năm 2022, trường sẽ giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm ngoái, tuy nhiên có sự thay đổi nhỏ về việc điều chỉnh tỉ lệ chỉ tiêu từng phương thức. Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ tăng lên 40-60% tổng chỉ tiêu và chỉ tiêu xét tuyển ưu tiên tăng lên 20% tổng chỉ tiêu.

Các phương thức tuyển sinh Đại học năm 2022 của trường như sau

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng chiếm tối đa 5% tổng chỉ tiêu.

+ Xét tuyển thẳng theo quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã đề ra.

+ Ưu tiên xét tuyển thẳng với các thí sinh giỏi nhất trường THPT do ban giám hiệu giới thiệu/hiệu trưởng (theo quy định của ĐHQG TP.HCM).

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định đã đề ra của ĐHQG TP.HCM chiếm tối đa 20% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, chiếm 30-60% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM năm 2022 chiếm khoảng 40-60% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT…kết hợp với kết quả học tập THPT đối với các học sinh quốc tịch Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài  (học chương trình THPT quốc tế hoặc trong nước).

+  Đối với phương thức này thì để xét tuyển vào các chương trình chất lượng cao (CLC), chất lượng cao tăng cường tiếng Anh, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Pháp với chỉ tiêu tối đa là 10%.

+ Ngoài ra, trường vẫn sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ nghĩa là dựa trên kết quả học tập THPT để xét tuyển vào các chương trình liên kết quốc tế với các trường ĐH Anh quốc như ĐH Gloucestershire hay ĐH Birmingham City. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm THPT đạt trên 6.5 và trình độ tiếng Anh tương đương chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên là đủ điều kiện xét tuyển vào các chương trình liên kết như: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế  và kế toán – tài chính.

THAM KHẢO THÊM:

Những lưu ý khi xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2022

Điểm mới trong kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội