Tóm tắt bài thơ từ ấy

1282
Tóm tắt bài thơ từ ấy
Tóm tắt bài thơ từ ấy
5/5 - (1 bình chọn)

Tóm tắt bài thơ từ ấy (mẫu 1)

 Tố Hữu đã sáng tạo nên được những vần thơ rất giàu hình tượng và nhạc điệu để ca ngợi lí tưởng cách mạng và tình yêu giai cấp và  tình yêu nhân dân. Tình cảm cao đẹp ấy đã  được thể hiện  với rất một cách chân thành và say mê. “Từ ấy” là một tiếng lòng của một hồn thơ đẹp và  trẻ trung đã trở thành tiếng hát của hàng triệu con người hướng về Đảng và Cách mạng. Đọc “Từ ấy” ta càng cảm thấy được với một cách rất sâu sắc của lời tâm sự của Tố Hữu: “Lòng tôi vui sướng vô cùng khi đã cảm thấy được ánh sáng.

Tóm tắt nội dung bài thơ từ ấy (mẫu 2)

“Từ ấy” là một bài thơ thật hay và rất xúc động. Các biện pháp nghệ thuật như là so sánh, ẩn dụ và điệp từ đã được sử dụng rất thành công,  kết hợp với những hình ảnh đầy tươi mới (vườn hoa lá, hương thơm và cả với tiếng chim). Giọng thơ rất ngọt ngào và  tâm tình mà đậm chất trữ tình chính trị. Ánh sáng rực rỡ của Cộng sản đã mang đến niềm hạnh phúc và vui sướng cho tác giả. Từ đó mà chàng thanh niên trẻ tuổi ấy đã nhận ra được sứ mệnh của cuộc đời mình.  Từ ấy, chúng ta có thể cảm nhận được sự ý chí và nhiệt huyết sẽ mãi nằm trong trái tim của những người con của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tóm tắt kiến thức bài thơ từ ấy (mẫu 3)

Từ ấy là một  tiếng hát yêu thương và tin tưởng còn  là tiếng lòng tha thiết của một thanh niên bắt đầu giác ngộ lí tưởng, tự nguyện dấn thân vào con đường cách mạng đầy chông gai và gian khổ, hi sinh của toàn dân tộc. Vượt thời gian, sau hơn nửa thế kỉ ra đời. Từ ấy vẫn luôn tươi xanh chất trữ tình cách mạng. Bài thơ đã tạo được sự đồng cảm và mến mộ của nhiều thế hệ yêu thích thơ  củaTố Hữu.

Tóm tắt nội dung trong bài thơ từ ấy (mẫu 4)

Bài thơ Từ ấy là một tiếng lòng sôi nổi và trào dâng hạnh phúc của một người thanh niên lạc lõng giữa cuộc đời thì bắt gặp lí tưởng cộng sản. Được giác ngộ, chính thức đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản và chàng thanh niên ấy đã thấy được trách nhiệm của bản thân với con người, đất nước mình và tự nguyện dấn thân vào con đường nhiều chông gai và gian khổ vì lí tưởng giải phóng dân tộc. Dù đã hơn 50 năm từ ngày bài thơ đã được sáng tác và đến nay khi đọc Từ ấy độc giả vẫn trào dâng với một niềm hạnh phúc khó tả, bởi có lẽ Từ ấy đã khơi dậy tình yêu nước và ý thức trách nhiệm ở mỗi người.

Tóm tắt bài thơ từ ấy ngắn nhất (mẫu 1)

Bài thơ Từ ấy là một  tiếng reo vang đầy hân hoan và hạnh phúc của chàng trai trẻ Tố Hữu khi đã  giác ngộ cách mạng. Đọc bài thơ thì người đọc không chỉ thấy được sự trưởng thành trong nhận thức và tình cảm của nhà thơ mà còn thấy được mối quan hệ gắn bó thiêng liêng giữa những người cách mạng với nhân dân và giữa cách mạng với sự nghiệp giải phóng dân tộc, qua đó đã khơi dậy trong mỗi chúng ta, những con người Việt Nam đều  chảy chung dòng máu lạc hồng tình yêu nước và có  ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ và  gây dựng đất nước.

THAM KHẢO THÊM: Soạn bài từ ấy