Sức hút của kỳ thi đánh giá năng lực 2022

1189
Sức hút của kỳ thi đgnl 2022
Sức hút của kỳ thi đgnl 2022

Tổng quát nội dung có trong bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Với mục đích đa dạng hóa các phương thức xét tuyển Đại học, cùng với việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, nhiều đơn vị giáo dục đại học đã bổ sung thêm các phương thức tuyển sinh khác để tăng cơ hội cho thí sinh và đa dạng nguồn tuyển. Trong đó, kỳ thi Đánh giá năng lực đang là kỳ thi được quan tâm nhất hiện nay

Sức hút của kỳ thi ĐGNL

Ngày 10/1/2022, ĐH quốc gia Hà nội đã mở cổng cho phép các thí sinh đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1và đã nhận được số lượng thí sinh đăng ký tham gia rất lớn. Dự kiến đợt thi này sẽ diễn ra vào tháng 2/2022 trên nhiều địa điểm khác nhau.

Hiện nay đã có hơn 50 trường đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG Hà nội làm phương án tuyển tuyển sinh năm 2022, nhiều hơn so với năm ngoái và là các trường thuộc top đầu cả nước.

Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia giảm mạnh, thay vào đó là chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL tăng cao là xu hướng tất yếu cho mùa tuyển sinh năm nay. Điển hình như trường Đại học kinh tế quốc dân, chỉ dành 10-15% chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia… 

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà nội có sức hút rất lớn tới các bạn học sinh và các đơn vị đào tạo, số lượng và tỷ lệ học sinh các trường chuyên, các trường THPT lớn đăng ký tham gia rất cao. Bên cạnh đó, nhiểu tỉnh thành trên cả nước có tới hơn 25% học sinh của địa phương tham gia kỳ thi ĐGNL này.

Các thí sinh không nên bỏ lỡ cơ hội

Đại diện các trường Đại học khuyên các bạn thí sinh bỏ qua định kiến rằng kỳ thi ĐGNL chỉ dành cho những bạn học sinh giỏi bởi thực tế kỳ thi này là dành cho tất cả các thí sinh với mức độ câu hỏi từ dễ đến khó, phù hợp với năng lực của tất cả học sinh. Do đó, các bạn nên đăng ký tham gia kỳ thi từ những đợt thi đầu, đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào.

Đến thời điểm này , các đơn vị, các trường Đại học tổ chức thi ĐGNL đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ tất cả những điều kiện để tổ chức thi, tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đã gây ra rất nhiều áp lực và trở ngại cho cả các đơn vị tổ chức lẫn các bạn học sinh. Đặc biệt với các bạn học sinh, các em vừa phải ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia, vừa lo cho kỳ thi ĐGNL trong điều kiện khó khăn như dịch bệnh Covid hiện nay, các chuyên gia khuyên các thí sinh nên cân bằng, điều tiết việc ôn luyện cho hài hòa để đạt hiệu quả cao nhất.

Để giảm bớt áp lực cho thí sinh, các thầy/cô giáo của các trường THPT đã đưa ra quan điểm đề nghị Bộ giáo dục và đào tạo xem xét, hướng dẫn định hướng cho các trường ĐH, các đơn vị tổ chức trong việc xây dựng cấu trúc đề thi ĐGNL gồm các kiến thức theo chương trình và các kiến thức đặc thù của ngành theo tỉ lệ phù hợp.

THAM KHẢO THÊM:

Điểm mới trong kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội 2022

LỊCH THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022

CÁCH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC