Cảnh báo: Kẻ xấu lợi dụng kỳ thi đánh giá năng lực để lừa tiền các thí sinh

1191
Cảnh báo lừa đảo trong kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội
Cảnh báo lừa đảo trong kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có một số đối tượng xấu lợi dụng, lừa các thí sinh nộp tiền môi giới nhằm sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký tham dự kỳ đánh giá năng lực năm 2022. Trung tâm Khảo thí Đại Học Quốc Gia Hà Nội khẳng định, đây chính là hành vi lừa đảo, các thí sinh cần cảnh giác.

Trong ngày 10/1, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra thông báo khẩn về tình trạng có một số đối tượng xấu hiện đang lợi dụng, lừa các thí sinh nộp tiền môi giới nhằm sửa thông tin lỗi tại các tài khoản đăng ký dự thi.

Phía Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định trường sẽ không thu tiền hay nhờ bất cứ bên nào can thiệp vào hệ thống đăng ký thi khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi trong tài khoản đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không được liên hệ trợ giúp liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực theo các hướng dẫn mà không do phía trường công bố.

Thí sinh có thể tự sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động trên cổng đăng ký được ổn định hoặc sửa thông tin sai ngay khi đến phòng thi. Tuyệt đối không liên hệ, nhờ qua các đối tượng trung gian làm công việc này, kẻo bị lừa đảo.

Thông báo cũng đã nêu rõ thí sinh có thể mở tài khoản đăng ký thi tại khaothi.vnu.edu.vn trong bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết cần phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản đăng ký thi từ ngày 10/1 đến ngày thi đầu tiên (dự kiến sẽ thi vào cuối tháng 2/2022).

THAM KHẢO THÊM:

Lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội 2022

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI 2022