Mở bài vội vàng hay

1333
Mở bài vội vàng hay
Mở bài vội vàng hay
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài vội vàng hay (mẫu 1)

Vội vàng là một thi phẩm xuất sắc tiêu biểu cho thơ của Xuân Diệu, một  tác phẩm đã  thể hiện rất đầy đủ với các cung bậc cảm xúc trong tình yêu và đồng thời cũng bộc lộ được những khát khao nồng nàn và mãnh liệt của tác giả. Qua đó thì  nhà thơ đã gửi gắm đến người đọc và người nghe những triết lý nhân sinh rất sâu sắc bằng một giọng thơ đầy phóng khoáng và tự do.

Mở bài vội vàng hay nhất (mẫu 2)

Xuân Diệu là một nhà thơ lớn của văn học hiện đại Việt Nam. Ông đã để lại hàng chục tập thơ với trên dưới 1000 bài thơ thấm thía với tình yêu cuộc sống nồng nàn. Một trong số những bài thơ tiêu biểu cho thơ của Xuân Diệu là bài Vội vàng được in trong tập Th,  thơ tập thơ được sáng tác trong những năm mười tám đôi mươi của  nhà thơ. Vội vàng là một bài thơ đã thể hiện tình yêu rất  nồng nàn của Xuân Diệu đối với cuộc sống tươi đẹp  nhà thơ tự thấy phải gấp gáp nhận lấy. 

Mở bài hay vội vàng (mẫu 3)

Trong cuốn Thi nhân Việt Nam của Hoài Thanh đã viết: “Thơ Xuân Diệu còn là một nguồn sống rào rạt chưa từng thấy ở chốn nước non lặng lẽ này thì Xuân Diệu say đắm tình yêu và say đắm cảnh trời, sống vội vàng và sông cuống quýt, muốn tận hưởng cuộc đời ngắn ngủi của mình”. Thơ Xuân Diệu đã bộc lộ hồn thơ trẻ trung và nồng nàn với tình yêu cuộc sống đến độ đam mê ấy thể hiện rất rõ trong bài thơ Vội vàng. Bài thơ cũng thể hiện được quan niệm nhân sinh của Xuân Diệu trước Cách mạng tháng Tám. 

Mở bài phân tích vội vàng hay (mẫu 4)

“Vội vàng Xuân Diệu” là cái tôi đầy hân hoan và nồng nhiệt với từng dấu hiệu của sự sống nhưng lại đầy lo âu với  phấp phỏng trước những bước đi thời gian của Xuân Diệu. Càng yêu cuộc sống bao nhiêu thì Xuân Diệu càng lo sợ trước sự phai tàn của vẻ đẹp và của sự sống bấy nhiêu. Không thể thay đổi được quy luật chảy trôi của thời gian nên người thi sĩ ấy đã chủ trương sống vội và sống gấp để tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc của thời tươi.

Mở bài vội vàng 13 câu đầu (mẫu 5)

Xuân Diệu là một cái tên rất quen thuộc được biết đến với những bài thơ về mùa xuân và  tuổi trẻ ( trước cách mạng tháng Tám) hay những bài thơ về Tổ Quốc và về nhân dân về Đảng và về Bác Hồ về với  hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ về sự nghiệp xây dựng của đất nước (sau cách mạng tháng Tám). Nổi bật trong những bài thơ đã viết về mùa xuân và  tuổi trẻ của Xuân Diệu là bài Vội vàng. Bài thơ là lời giục giã sống mãnh liệt, sống hết mình và quý trọng từng giây, từng phút của cuộc đời mình nhất là những tháng năm của tuổi trẻ.

THAM KHẢO THÊM: Soạn văn bài vội vàng ngắn nhất