Kết bài phân tích bài thơ hầu trời

1132
Kết bài phân tích bài thơ hầu trời
Kết bài phân tích bài thơ hầu trời
5/5 - (1 bình chọn)

TOP các mẫu kết Bài Hầu Trời hay nhất để các bạn tham khảo

Kết bài phân tích bài thơ hầu trời (mẫu 1)

Một cái tôi vô cùng phóng túng và hiểu rõ về tài năng giá trị của bản thân mình. Một sự khao khát cái đời thường một điều chẳng có thật. Nhưng bất cứ ai sau khi đọc xong bài thơ  của “Hầu Trời”  thì đều thấy được những nét gần gũi và hóm hỉnh đầy tự nhiên.

Kết bài phân tích bài thơ hầu trời hay (mẫu 2)

Bài thơ cũng đã phác hoạ một chân dung của thi sĩ Tản Đà với phong cách ngông rất độc đáo  đó là cái ngông của một nhà nho tài tử ở thời kì mà ý thức của cá nhân bắt đầu được trân trọng và khẳng định.

Kết bài hay phân tích bài thơ hầu trời (mẫu 3)

Bài thơ  của “Hầu trời” là một bài thơ hay và  rất độc đáo tiêu biểu cho tính chất giao thời giữa cái mới với cái cũ trong nghệ thuật thơ Tản Đà  một trong những tác phẩm  rất tiêu biểu cho cả hồn thơ Tản Đà và cả phong trào thơ mới.

Kết bài hay phân tích hầu trời (mẫu 4)

 Bài thơ “Hầu trời” đã thể hiện được phong cách của thơ rất “ngông” của Tản Đà nhưng vẫn mang với  tâm hồn lãng mạn đúng với nhận xét của Xuân Diệu “Chủ nghĩa lãng mạn với cá thể đã bật nứt ra trong văn học của  Việt Nam những năm đầu của thế kỉ XX bằng Tản Đà  Nguyễn Khắc Hiếu”. Tác phẩm đã để lại cho ta  rất nhiều ấn tượng về phẩm chất và tài năng của  con người được coi là dấu gạch nối giữa hai thế kỉ.

Kết bài hầu trời hay nhất (mẫu 5)

Bằng thể thơ thất ngôn trường thiên  với ngôn ngữ trong sáng và giọng điệu  rất tự nhiên của  Tản Đà đã mạnh dạn thể hiện  được cái tôi của bản thân. Đó là cái tôi : ngông ngạo và  phóng túng, tự ý thức sâu sắc về tài năng và  giá trị đích thực của mình, khao khát được khẳng định giá trị của mình trước cuộc đời.

THAM KHẢO THÊM: Soạn văn 11 bài hầu trời