Kết bài phân tích lưu biệt khi xuất dương

1946
Kết bài phân tích lưu biệt khi xuất dương
Kết bài phân tích lưu biệt khi xuất dương
5/5 - (1 bình chọn)

TOP các mẫu Kết Bài Lưu Biệt Khi Xuất Dương hay nhất để các bạn tham khảo

Kết bài lưu biệt khi xuất dương (mẫu 1)

Có thể nói rằng Lưu biệt khi xuất dương là một trong  bài thơ mang khuynh hướng trữ tình của cách mạng đầu tiên đã khơi nguồn cho nền văn học cách mạng của dân tộc đạt đến đỉnh cao về sau này.

Kết bài lưu biệt khi xuất dương hay (mẫu 2)

  Bài thơ được viết theo thể thất ngôn bát cú Đường luật có giọng điệu rất hào hùng và  tràn đầy tâm huyết có sức mạnh lay động mạnh mẽ đến các thanh niên yêu nước. “Lưu biệt khi xuất dương” đã khắc họa tâm thế và  khát khao ra đi  tìm đường cứu nước của một nhà cách mạng đầu thế kỉ XX. Nhân vật trữ tình mang một vẻ đẹp  rất mới mẻ và tràn đầy khí thế của thời đại.

Kết bài phân tích lưu biệt khi xuất dương hay (mẫu 3)

   “Xuất dương lưu biệt” là bài thơ tuyệt tác với  đầy tâm huyết. Bài thơ là tiếng nói tự hào của nhà chí sĩ giàu lòng yêu nước và  thương dân, dám xả thân vì sự nghiệp  để giải phóng dân tộc. Một giọng thơ đĩnh đạc và  hào hùng. Tráng lệ nhất là hai câu kết. Bài thơ thể hiện một cách rất sâu sắc với  cảm hứng yêu nước và lí tưởng   anh hùng của nhà chí sĩ vĩ đại Phan Bội Châu.

Kết bài phân tích lưu biệt khi xuất dương hay nhất (mẫu 4)

 Như vậy, làm trang nam nhi không phải là bằng mọi cách để lưu danh sử sách mà khẳng định cá nhân. Mà cá nhân ấy phải làm nên việc phi thường  ấy là việc kinh bang và tế thế, cứu dân cứu nước. Khát vọng sống cao cả của Phan Bội Châu ở đây  một lần nữa là  giúp ta hiểu được cái cốt cách vĩ đại của con người kiệt xuất này.

Kết bài phân tích tác phẩm lưu biệt khi xuất dương hay nhất (mẫu 1)

Như vậy, cả bài thơ đã xây dựng được hình tượng của người chí sĩ cách mạng với vẻ đẹp hào hùng  và lãng mạn. Bằng nhiệt huyết và tình yêu nước rất  sâu nặng của mình thì  Phan Bội Châu đã không chỉ trở thành một nhà cách mạng mà còn trở thành một văn sĩ  rất lớn của dân tộc đáng được người đời sau tôn kính.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Soạn bài lưu biệt khi xuất dương