Mở bài phân tích tác phẩm số phận con người

1330
Mở bài phân tích tác phẩm số phận con người
Mở bài phân tích tác phẩm số phận con người
5/5 - (2 bình chọn)

CÁC MẪU MỞ BÀI PHÂN TÍCH “SỐ PHẬN CON NGƯỜI” – SÔ-LÔ-KHỐP HAY, ẤN TƯỢNG NHẤT

1. Mở bài phân tích tác phẩm số phận con người (mẫu số 1)

Sô-lô-khốp là một nhà văn lỗi lạc của nền văn học Nga, ông đã có rất nhiều đóng góp vào thành tựu văn học nước nhà với những tác phẩm vô cùng xuất sắc và có giá trị nhân văn cao. Nét đặc biệt trong ngòi bút của Sô-lô-khốp đó là ông luôn viết đúng sự thật và tập trung viết về những cảnh đời đau thương của con người Nga. Nổi bật nhất cho lối viết ấy là truyện ngắn “Số phận con người”. Tác phẩm này nói về số phận bất hạnh, cuộc sống hẩm hiu, gian khổ của con người lao động nước Nga sau chiến tranh, qua đó ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn với những phẩm chất tốt đẹp của con người Nga.

2. Mở bài phân tích tác phẩm số phận con người (mẫu số 2)

Sô-lô-khốp (1905-1984) một nhà văn Nga lỗi lạc có những đóng góp to lớn cho nền văn học Nga với số lượng tác phẩm đồ sộ, những bộ tiểu thuyết lớn và những truyện ngắn đặc sắc. Những tác phẩm của ông có cái nhìn chân thực về cuộc sống con người và chiến tranh. Truyện ngắn “Số phận con người” được ra đời sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, nói lên số phận, cuộc sống con người thời hậu chiến. Tác phẩm thể hiện rõ nét tính thời đại trong văn phong của Sô – lô – khốp.

3. Mở bài phân tích số phận con người (mẫu số 3)

Đề tài về sự mất mát đau thương của con người trong chiến tranh hẳn chúng ta đã được thấy nhiều trong các tác phẩm văn học của các nhà văn nhà thơ. Nhưng rất ít người quan tâm đến cuộc sống của con người sau chiến tranh.  Nhà văn Sô Lô Khốp, nhà văn của hiện thực xã hội là người đầu tiên có những tác phẩm nói lên cuộc sống hẩm hiu của con người thời hậu chiến, ông đã viết lên truyện ngắn “Số phận con người”. Đây là một tác phẩm tiêu biểu thể hiện rõ tư tưởng nghệ thuật của Sô Lô Khốp.

4. Mẫu mở bài phân tích “Số phận con người” (số 4)

Sô-lô-khốp một nhà văn tài ba trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật như viết thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết…ở lĩnh vực nào ông cũng có dấu ấn nổi bật. Và truyện ngắn “Số phận con người” là tác phẩm xuất sắc nhất của ông nói về cuộc sống hiện thực của con người sau chiến tranh. Đây cũng là tác phẩm tiêu biểu nhất thể hiện phong cách và tài năng nghệ thuật của ông. 

5. Mẫu mở bài phân tích “Số phận con người” (số 5)

Sô-lô-khốp là một nhà văn lớn nổi tiếng của nước Nga, ông là người đi đầu trong lối viết hiện thực của xã hội chủ nghĩa. “Số phận con người” là tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc nhất trong sự nghiệp của ông. Tác phẩm nói về cuộc sống của con người sau chiến tranh, qua đó ca ngợi lòng nhân ái, sự bao dung và nghị lực phi thường của con người Nga đã giúp họ vượt qua những khó khăn.

Trên đây là một số mẫu mở bài phân tích “Số phận con người” hay, ấn tương nhất cho các bạn dẫn dắt người đọc vào bài viết của mình. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu kết bài, các bài văn mẫu phân tích tác phẩm tại các bài viết trước mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

THAM KHẢO:

Tóm tắt số phận con người của sô lô khốp