Mở bài phân tích hầu trời

891
Mở bài phân tích hầu trời
Mở bài phân tích hầu trời
5/5 - (1 bình chọn)

TOP các mẫu mở bài phân tích tác phẩm hầu trời (văn 11) hay nhất để các bạn tham khảo.

Mở bài phân tích hầu trời (mẫu 1)

     Tản Đà là một trong những nhà thơ lớn vào  đầu thế kỷ XX. Những đóng góp của ông cho nền văn chương của Việt Nam với những tác phẩm đặc sắc làm xao động cả giới của văn đàn. Tản Đà đã được ví như là một cầu nối giữa hai thế kỷ và là nhân tố tiêu biểu đã đặt nền móng cho sự phát triển của dòng thơ mới. Đọc các tác phẩm thơ của Tản Đà thì chúng ta sẽ thấy được chất từ giản dị trong câu thơ và thấy được một tâm hồn lãng mạn nhưng cũng đầy phong cách. Thơ của Tản Đà rất độc đáo nhưng vẫn giữ được cốt cách của thơ ca của dân tộc. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích bài thơ của “Hầu Trời” để thấy được cái tôi của nhà thơ Tản Đà.

Mở bài phân tích nội dung hầu trời (mẫu 2)

 Tản Đà được coi là “người nằm vắt mình qua hai thế kỉ” là gạch nối của thơ mới và thơ cũ và là người đã đặt nền móng cho thơ mới.  Những đánh giá ấy đã xác nhận được  vị trí rất quan trọng của Tản Đà đối với văn học Việt Nam ở giai đoạn giao thời. Ông là đại diện tiêu biểu của nền văn học Việt Nam giai đoạn này  văn học của dân tộc có những bước chuyển mình và bắt đầu cho giai đoạn hiện đại hoá mau lẹ. Hầu trời là một bài thơ có rất là nhiều điểm mới.

Mở bài phân tích nội dung bài hầu trời (mẫu 3)

  Khi chốn nước non này còn lặng lẽ vào đầu thế kỉ XX thì  người ta bỗng thấy một nhà thơ đã làm xao động cả giới văn đàn. Ông đã được gọi là người “nằm vắt mình qua hai thế kỉ”, “gạch nối giữa hai thế kỉ” người đã đặt nền móng đầu tiên cho thơ mới. Ông chính là Tản Đà.  Điều mà ông đã mang tới là một hồn thơ lãng mạn và bay bổng  đầy cảm thương với  phong cách rất tài hoa và độc đáo mà vẫn giữ được cốt cách của thơ ca dân tộc. Một trong  bài thơ tiêu biểu nhất cho cái tôi trong thơ ấy là Hầu Trời. Thi phẩm cũng đã được in trong tập Còn chơi đã xuất bản vào năm 1921 đã tạo nên ấn tượng rất đặc biệt và khẳng định được tài năng của nhà thơ.

Mở bài phân tích nội dung tác phẩm hầu trời (mẫu 4)

 “Tản Đà là một con người của hai thế kỉ”. Cả cuộc đời và lối sống và sự nghiệp văn chương của ông đều mang dấu ấn của hai thời đại: trung đại và hiện đại. Ông sinh ra trong một gia đình quan lại phong kiến với  giữa buổi Đông Tây giao thời Hán học suy tàn với  Tây học cũng mới bắt đầu nên thi sĩ không theo nghiệp thi thố làm quan mà mưu sinh bằng nghề sáng tác của thơ ca viết báo và làm văn. Thơ văn của ông có thể xem là một dấu gạch nối giữa hai thời đại. Trong đó đặc sắc nhất là bài thơ “Hầu trời” đã  thể hiện được  cái tôi của cá nhân phóng túng rất  tự do tự  và đã khẳng định được mình bằng với cảm hứng rất lãng mạn nhưng không thoát li khỏi hiện thực của  xã hội. 

Mở bài hầu trời hay (mẫu 2)

  Thơ Tản Đà đã thể hiện được “cái tôi” rất  lãng mạn và bay bổng vừa phóng khoáng lại vừa cảm thương nên chính vì vậy mà ông đã được nhà phê bình về văn học Hoài Thanh đã sắp xếp ở vị trí đầu tiên trong cuốn “Thi nhân Việt Nam”. Một bài thơ đã thể hiện khá rõ nét trong phong cách này của Tản Đà là bài “Hầu trời”. Bài thơ được in trong tập “Còn chơi” được xuất bản vào năm 1921 thể hiện rõ nhất  với “cái tôi” với cá nhân ngông nghênh và  phóng túng  khao khát được khẳng định giá trị bản thân trước cuộc đời của Tản Đà.

THAM KHẢO THÊM: Soạn văn bài hầu trời