Kết bài phân tích tác phẩm số phận con người

1240
Kết bài phân tích tác phẩm số phận con người
Kết bài phân tích tác phẩm số phận con người
5/5 - (1 bình chọn)

Để có một bài văn hoàn chỉnh và đạt điểm cao chắc chắn phải có đầy đủ ba phẩn mở bài, thân bài và kết bài. Bài viết dưới đây hoctot.net.vn giới thiệu với các bạn một số mẫu kết bài phân tích “Số phận con người” của Sô-lô-khốp để các bạn tham khảo cho bài viết của mình.

1. Kết bài phân tích tác phẩm số phận con người (mẫu số 1)

Như vậy, qua ngòi bút miêu tả tài tình của Sô-lô-khốp, truyện ngắn “Số phận con người” đã co người đọc thấy được số phận bất hạnh, cuộc sống gian truân khổ cực của con người sau chiến tranh. Người lính đã trải qua biết bao những khó khăn, gian khổ trên chiến trường, những tưởng khi hòa bình họ sẽ được đoàn tụ với gia đình, sống một cuộc sống hạnh phúc thì những bi kịch trong cuộc sống thường ngày lại đến. Xô cô lốp và cậu bé Va ni a đại diện cho những con người bất hạnh đó, đồng thời nhà văn cũng kêu gọi mọi người, xã hội nên quan tâm và có trách nhiệm hơn với họ.

2. Kết bài phân tích tác phẩm số phận con người (mẫu số 2)

Dù chỉ là đoạn trích ngắn trong phần cuối của tác phẩm nhưng đã nói lên những thông điệp sâu sắc của tác giả muốn gửi gắm. Qua đây tác giả Sô-lô-khốp muốn kêu gọi sự quan tâm của mọi người và cả toàn xã hội đối với những người là nạn nhân của chiến tranh như bé Vania hay những người có số phận hẩm hiu đã hi sinh tất cả để giữ gìn độc lập cho dân tộc như Xô-cô-lốp.  

3. Mẫu kết bài phân tích Số phận con người (số 3)

Qua phân tích trên ta thấy “Số phận con người” chứa đựng giá trị nội dung sâu sắc về triết học và thẩm mĩ. Đồng thời thể hiện giá trị nhân sinh sâu xa rằng sức mạnh tinh thần, tình yêu thương con người có thể cứu vớt và giúp con người ta vượt qua những khó khăn, những đau thương của cuộc sống.  Cũng chính nhờ tình yêu thương dành cho bé Vania mà Xô-cô-lốp vượt qua được những gian truân của cuộc sống và tin vào một tương lai tốt đẹp. Qua đó, nhà văn ca ngợi vẻ đẹp phẩm chất của những con người Nga giàu lòng nhân ái, kiên cường vượt lên mọi nghịch cảnh hướng tới những điều đẹp đẽ.

4. Mẫu kết bài phân tích tác phẩm Số phận con người (số 4)

Như vậy, truyện ngắn “Số phận con người” như là một bức thông điệp giúp ta thấy rõ hơn chân dung và vẻ đẹp tâm hồn của con người Nga đồng thời cũng cho thấy sức mạnh phi thường của con người đã giúp họ vượt lên bao bi kịch bất hạnh. Qua đó thể hiện niềm tin tưởng của nhà văn vào con người, nhân dân và tương lai tươi đẹp hơn của đất nước. 

5. Mẫu kết bài phân tích Số phận con người (số 5)

Tình cảm chân thành, sự đồng cảm sâu sắc của nhà văn Sô-lô-khốp đã tạo lên giá trị hiện thực và nhân đạo to lớn của tác phẩm. Vì thế tuy đây là một truyện ngắn nhưng nội dung ý nghĩa mà nó mang lại mang tầm cỡ của một cuốn sử thi. Qua tác phẩm, Sô-lô-khốp một lần nữa đã thành công trong việc khám phá, tôn vinh, ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của người Nga : giàu lòng nhân hậu, dũng cảm, hào hiệp. Đồng thời khẳng định: Sức mạnh của tình yêu thương giúp con người vượt lên số phận bất hạnh hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn ý nghĩa hơn.

Trên đây là các mẫu kết bài phân tích Số phận con người hay, khái quát nhất giúp các bạn kết thúc bài viết của mình, ngoài ra các bạn có thể tham khảo các mẫu mở bài và các bài văn mẫu phân tích tác phẩm trong các bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trên trang web hoctot.net.vn.

THAM KHẢO THÊM:

Mở bài phân tích tác phẩm số phận con người