Kết bài phân tích Lai Tân | Hồ Chí Minh

1014
Kết bài phân tích Lai Tân
Kết bài phân tích Lai Tân
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài phân tích Lai Tân (mẫu 1)

Bài thơ Lai Tân đã in đậm bút pháp nghệ thuật chấm phá truyền thống của thơ Đường. Lời thơ ngắn gọn và  súc tích, không cầu kì câu chữ nhưng chỉ với bốn câu thơ ngắn, người tù Hồ Chí Minh đã phơi bày bản chất của cả chế độ Tưởng Giới Thạch suy thoái và  mục nát. Sức chiến đấu chất “thép” của bài thơ rất nhẹ nhàng mà thâm thúy chính là ở đó.

Kết bài phân tích Lai Tân hay (mẫu 2)

  Chỉ với bốn câu thơ nhưng đã bộc lộ rất sâu sắc tình hình trong nước của Trung Hoa lúc bấy giờ với một sự mục ruỗng thậm tệ của chính quyền phong kiến đáng mỉa mai và đả kích, một xã hội như vậy chỉ có thể loại bỏ nhân dân mới mong có được thái bình.

Kết bài phân tích Lai Tân hay nhất (mẫu 3)

  Như vậy, bài thơ đã bật lên tiếng cười mỉa mai và  châm biếm sự thối nát của bộ máy chính quyền đã đến mức trầm trọng và  đã trở thành phổ biến  trở thành nếp sống và trở thành bình thường đến nỗi kẻ làm bậy mà thái độ cứ như không vậy. Tiếng cười mỉa mai đó đã bật ra từ nghệ thuật trào phúng  rất độc đáo của Bác. Giọng thơ có vẻ  rất bình thản vô cảm nhưng sự mỉa mai đã kích rất mạnh mẽ .

Kết bài hay phân tích Lai Tân (mẫu 4)

  Bài thơ cũng đã  in đậm bút pháp chấm phá của thơ Đường. Lời thơ ngắn gọn, và xúc tích, Không cầu kì câu chữ  nhưng có thể nói: chỉ với bốn câu thơ ngắn, nhà thơ đã vẽ nên được cái bản chất của cả chế độ xã hội mục nát đến cùng. Sức chiến đấu  chất “thép” của bài thơ  rất nhẹ nhàng và quyết liệt chính là ở đó.

Kết bài hay nhất phân tích Lai Tân (mẫu 5)

 Bài thơ “Lai Tân” đã khái quát được bộ mặt bộ mặt xấu xa và  bỉ ổi của  con người cấp cao nhà tù Tưởng Giới Thạch. Bút pháp  rất châm biếm nhẹ nhàng và  thâm thúy đã khiến “Lai Tân” trở nên vô cùng đặc sắc. Lời thơ  rất ngắn gọn, không quá cầu kì trau chuốt chỉ với bốn câu thơ  mà vị anh hùng dân tộc đã nói lên tiếng nói  rất căm phẫn thay cho tiếng lòng của hàng triệu người vô tội, con người  đã chán ghét thói ích kỷ và  cậy quyền, yêu chính nghĩa và đấu tranh vì chính nghĩa.

THAM KHẢO THÊM: Soạn văn 11 bài lai tân