Đại Học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Đánh giá năng lực tại TP.HCM

1162
Đại Học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Đánh giá năng lực tại TP.HCM
Đại Học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Đánh giá năng lực tại TP.HCM
5/5 - (1 bình chọn)

(hoctot) – Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM để tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) trong năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Trung tâm Khảo thí thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) kết hợp cùng với Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM sẽ cùng triển khai phương án phối hợp trong việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các học sinh (HSA) với mục tiêu cuối cùng đó là đem đến cho các thí sinh có một kì thi thuận tiện nhất cho các em thí sinh trong khu vực phía Nam để xét tuyển đầu vào đại học trên cả nước.

Các đợt thi được dự kiến tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và dự kiến thực hiện từ tháng 4 – 6 năm 2022. Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM sẽ là địa điểm trường đầu tiên ở trong khu vực phía Nam mà Trung tâm Khảo thí ĐHQG-HN đặt địa điểm tổ chức thi.

Lãnh đạo của Trường Đại học Công nghệ Thông cho biết, Hội đồng tuyển sinh ĐH chính quy của Nhà trường đã có cuộc họp và đề xuất bổ sung thêm phương thức xét tuyển đại học 2022 bằng kết quả của bài thi HSA do Trung tâm Khảo thí ĐHQG-HN triển khai bắt đầu từ năm 2022.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 50 đại học, các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc của ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại Học Huế, Đại Học Thái Nguyên…; các trường đại học Ngoại Thương, trường Kinh tế Quốc dân, trường ĐH Thương Mại, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, Kỹ thuật Y Dược, trường ĐH Tài nguyên Môi trường, Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Vinh, Tân Trào, Phenikaa, trường ĐH Hồng Đức, học viện Tòa án, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Lao động – Xã hội, Sư phạm Hà Nội 2, Thủ đô, Hùng Vương,trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương, học viện Ngân hàng, trường ĐH Nông – Lâm Bắc Giang, Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, trường ĐH Công nghiệp Việt Trì, Điện lực, Công nghiệp Hà Nội, trường ĐH Thủy Lợi, Thăng Long, Tây Bắc, trường ĐH Hàng Hải, trường ĐH Lâm Nghiệp, học viện Chính sách…đã chính thức liên hệ với phía ĐHQG-HN đăng ký sử dụng kết quả của bài thi ĐGNL để xét tuyển sinh viên đại học năm 2022. 

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – hiện đang là Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQG-HN cho biết, trung tâm Khảo thí sẽ không giới hạn số lần dự thi của các thí sinh nhưng 2 đợt thi liền kề của thí sinh cần phải cách nhau tối thiểu 28 ngày. Các em không nhất thiết chỉ đăng ký 1 lần cho nhiều đợt (đã mở) vì như thế sẽ phải đóng rất nhiều lệ phí trong khi các đợt thi rất có thể bị điều chỉnh do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Khảo thí sẽ không khuyến khích các thí sinh đăng ký nhiều đợt thi trong năm vì điểm thi giữa các đợt thi của các thí sinh hầu như sẽ không thay đổi. Ngược lại, chính do tâm lý đăng ký đợt đầu nhằm mục đích “thi thử” hay “thi chơi” vô hình chung sẽ tạo thành tâm lý chuẩn bị không tốt cho chính các  thí sinh dự thi.

THAM KHẢO THÊM:

Phân tích bài thi đánh giá năng lực đhqg hà nội

Kẻ xấu lợi dụng kỳ thi đánh giá năng lực để lừa tiền các thí sinh

ĐĂNG KÝ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQGHN