Danh sách các trường có thi đánh giá năng lực 2022

5609
các trường có thi đánh giá năng lực 2022
các trường có thi đánh giá năng lực 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Chi tiết danh sách các trường có thi đánh giá năng lực 2022

Danh sách các trường tổ chức thi đánh giá năng lực 2022

Thông tin thêm

Các trường thuộc khối ngành công an

Học viện Cảnh sát nhân dân – Dự kiến bài thi sẽ gồm 2 phần trắc nghiệm (thi 90 phút) vàphần tự luận (thi 90 phút) đề thi gồm có 2 phần: phần tư duy logic và phần tự luận.
– Phần trắc nghiệm sẽ bao gồm các kiến thức liên quan đến khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, kiến thức xã hội, phù hợp với các tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân, học viện.
– Kiến thức phần tự luận, thí sinh sẽ lựa chọn một trong 2 nội dung đó là văn học, nghị luận xã hội hoặc là giải toán.
– Các thí sinh hoàn thành bài thi trong 1 buổi. Dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 3 hoặc 4, Bộ Công an sẽ công bố các chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể áp dụng cho từng trường và có bài thi mẫu để các thí sinh tham khảo.
Học viện An ninh nhân dân
Học viện Chính trị Công an nhân dân
Đại học An ninh nhân dân
Học viện Cảnh sát nhân dân
Đại học Phòng cháy chữa cháy
Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân
Học viện Quốc tế

Đại học Sư phạm Hà Nội

Lịch thi đánh giá năng lực do Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ diễn ra vào 7/5/2022, tức là tổ chức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết quả sẽ được công bố trước ngày 25/5/2022.

Đại học Sư phạm TPHCM

– Kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Sư phạm TPHCM gồm có 6 bài thi. Cụ thể các Bài thi ĐGNL sẽ chuyên biệt dành cho các môn Toán học, Vật lý, Sinh học, Hóa học và có thời lượng làm bài trong 90 phút với tổng cộng 50 câu hỏi.
– Bài thi ĐGNL 2022 chuyên biệt môn Ngữ văn sẽ diễn ra trong 90 phút, gồm có 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài văn nghị luận xã hội với độ dài khoảng 600 từ.
– Bài thi ĐGNL 2022 chuyên biệt môn tiếng Anh sẽ diễn ra trong 180 phút gồm có 4 phần và tương ứng với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.
– Tùy theo nhu cầu thí sinh xét tuyển vào các ngành học khác nhau, các thí sinh sẽ có thể lựa chọn đăng ký một hoặc là nhiều bài thi ở trong số các bài thi trên để đăng ký xét tuyển đầu vào cho các ngành học khác nhau dựa theo đề án tuyển sinh của trường.

Đại học Quốc gia Hà Nội

– Bài thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gồm có 150 câu hỏi với tổng thời gian hoàn thành bài thi là 195 phút.

– Cấu trúc của đề thi đánh giá năng lực đo ĐHQG Hà Nội tổ chức năm 2022 gồm: Phần Tư duy định lượng (50 câu hỏi thí sinh làm bài trong 75 phút), phần Tư duy định tính (gồm có 50 câu và hoàn thành trong 60 phút) và phần Khoa học (gồm 50 câu hỏi làm trong 60′).

Đại học Quốc gia TPHCM

– Kỳ thi đánh giá năng lực tổ chức năm 2022 Đại học Quốc gia TPHCM gồm có 2 đợt. Đợt 1 thi vào ngày 27/3/2022, tại 17 tỉnh, thành trên cả nước. Kết quả thi đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 5/4/2022.

– Thi đánh giá năng lực Đợt 2, dự kiến được tổ chức vào ngày 22/5/2022

– Cấu trúc của bài thi đgnl hcm gồm có 3 phần là phần Sử dụng ngôn ngữ; phần Toán học – tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề. Số điểm tối đa là 1200 điểm với 120 câu hỏi trong đề thi.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đề thi phần Năng khiếu báo chí sẽ gồm phần trắc nghiệm với 30 câu kiểm tra kiến thức ở trong chương trình học THPT và hiểu biết chung, phần tự luận sẽ yêu cầu thí sinh biên tập lại văn bản có nhiều lỗi và viết thêm một bài luận trình bày về quan điểm cá nhân liên quan đến một vấn đề.

Đại học Việt Đức

Bài thi của Đại học Việt Đức gồm có 2 bài thi thành phần: bài thi kiểm tra kiến thức cơ bản (Core Test) và bài thi dành cho kiến thức khối chuyên ngành (Subject _ Specific Test). Bài thi kiểm tra kiến thức cơ bản sẽ áp dụng cho tất cả các ngành.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

– Bài thi sẽ gồm một phần bắt buộc và hai phần thí sinh tự chọn. Trong đó, các thí sinh làm phần bắt buộc với kiến thức môn Toán và Đọc hiểu làm trong 120 phút.

+ Phần tự chọn 1 sẽ gồm các môn khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) làm trong 90 phút;
– Phần tự chọn 2 là kiến thức Tiếng Anh hoàn thành trong 60 phút. Thí sinh sẽ có thể chọn 1 hoặc chọn cả 2 phần tự chọn nếu muốn đăng ký xét tuyển đầu vào với nhiều tổ hợp khác nhau.

 

THAM KHẢO THÊM

85.000 thí sinh đăng ký đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TPHCM tổ chức

Tải đề thi đánh giá năng lực các năm