Mở bài bài thơ chiều tối

1380
Mở bài bài thơ chiều tối
Mở bài bài thơ chiều tối
Để lại đánh giá cho bài viết nhé! Thanks All!

Mở bài chiều tối (mẫu 1) 

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng trong bài viết Hồ Chủ tịch là hình ảnh của dân tộc có nói đại ý: Hồ Chủ tịch là Người rất giàu tình cảm và vì giàu tình cảm mà Người đã đi làm cách mạng. Trong thế giới tình cảm bao la của Người đã dành cho nhân dân và cho các cháu nhỏ và cho bầu bạn ở gần xa, hẳn có một chỗ dành cho tình cảm gia đình. Bài Chiều tối có lẽ đã hé mở cho ta nhìn thấy được  một thoáng ước mơ thầm kín một mái nhà ấm và một chỗ dừng chân trên con đường dài muôn dặm.

Mở bài bài chiều tối (mẫu 2) 

Chiều tối là một trong những bài thơ tức cảnh sinh tình với tính giản nhất mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại trong Nhật ký trong tù. Thơ của Bác thường là vậy, thoạt nhìn xem tưởng không có gì sáng tạo mà vẫn chỉ là những hình ảnh ước lệ quen thuộc trong lối đường thi.

Mở bài bài thơ chiều tối (mẫu 3) 

Một tác phẩm hay là một tác phẩm đã bao hàm chứa các giá trị tư tưởng rất sâu sắc. Ở đó thì ta không chỉ thấy được tài năng của người viết mà còn chứa đựng được cả một tâm hồn với  một cốt cách của thi nhân.  Hồ Chí Minh là một  vị lãnh tụ kính yêu của đất nước và còn là một nhà thơ của dân tộc mang một tình cảm lớn lao với Tổ Quốc đã viết nên được những vần thơ chạm vào đáy hồn nhân thế. Mà có lẽ bài thơ còn giá trị cho đến tận mãi về sau.

Mở bài chiều tối hay (mẫu 4) 

“Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh đã được viết từ 2/8/1942 đến 10/9/1943 khi  Người bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam một cách vô cớ và đày đọa khắp các nhà lao tỉnh Quảng Tây và Trung Quốc. Trong số 133 bài thơ “Nhật ký trong tù” có một số bài đã ghi lại được những thời khắc đáng nhớ trong ngày: Buổi sớm, Buổi trưa, Quá trưa, Chiều hôm, Chiều tối, Hoàng hôn và  Nửa đêm… Mỗi bài là một nỗi niềm trong những tháng ngày “ác mộng”.

Mở bài gián tiếp chiều tối (mẫu 5) 

Hồ Chí Minh được nhân loại biết đến không chỉ là một vị lãnh tụ  của dân tộc Việt Nam mà còn được biết đến như một nhà văn và nhà thơ lớn của thế kỷ XX. Ngoài văn chính luận thì người còn để lại cho đời một sự nghiệp với thơ ca đáng trân trọng. Trong đó nổi bật nhất là tập thơ Nhật ký ở trong tù. Tập thơ này như một cuốn nhật ký bằng thơ đã ghi lại được những chặng đường giải lao đầy gian nan vất vả của người tù. Nhưng bằng bản lĩnh thép với  tinh thần thép thì Người cũng đã vượt qua được hoàn cảnh tù đày để hướng về ánh sáng. Bài thơ Chiều tối là  sáng  tác tiêu biểu nhất của tập Nhật ký trong tù.

THAM KHẢO THÊM: Soạn văn bài chiều tối