Mở bài từ ấy | Tố Hữu

2215
Mở bài từ ấy
Mở bài từ ấy
3.5/5 - (2 bình chọn)

Mở bài từ ấy (mẫu 1)

Tố Hữu với gương mặt rất quen thuộc của thơ ca cách mạng Việt Nam. Đối với ông thì thơ không chỉ dùng để bày tỏ tình cảm mà nó còn dùng để cổ vũ và tuyên truyền cho chiến đấu. Tố Hữu đã để lại sự nhiệp phong phú và  đồ sộ, ngay từ tập thơ đầu tay. Từ ấy đã gây ấn tượng rất sâu sắc trong lòng bạn đọc. Bài thơ Từ ấy là cảm xúc hân hoan và vui sướng của người thanh niên trẻ tuổi khi được đứng vào hàng ngũ của cách mạng của Đảng.

Mở bài từ ấy hay (mẫu 2)

Bài thơ “Từ ấy” của  Tố Hữu được viết vào năm 1938, bài thơ là tiếng lòng của một người cách mạng trên con đường đi tìm lẽ sống thì gặp được ánh sáng của Đảng và của Bác. Bài thơ còn thể hiện được niềm vui và niềm hạnh phúc dâng trào với sự chuyển biến rất sâu sắc trong tình cảm cuả chính tác giả. Bài thơ được viết trong khoảng thời gian (1937 – 1946), đây là thời gian đầu của Tố Hữu tham gia cách mạng, trở thành một người chiến sĩ. “Từ ấy” là một bài thơ được viết trong giai đoạn này thì  cũng là bài thơ đã đánh dấu sự trưởng thành trong tâm hồn tác giả.

Mở bài từ ấy hay nhất (mẫu 3)

Bài thơ Từ ấy là cái mốc đánh dấu của thời điểm (1937) của nhà Thơ Tố Hữu, khi ông đã được kết nạp Đảng vào năm 1938. Qua tác phẩm của mình thì ông đã thể hiện giác ngộ khi gặp ánh sáng lí tưởng cộng sản. Hay nó  là tuyên ngôn nghệ thuật của Tố Hữu là một tâm hồn trong trẻo của tuổi mười tám, đôi mươi đi theo lí tưởng cao đẹp dám sống và dám đấu tranh. Xuyên suốt với bài thơ là niềm say mê mãnh liệt và vui sướng tràn trề cùng với nhận thức mới về lẽ sống với sự chuyển biến sâu sắc trong tâm hồn khi gặp gỡ và được giác ngộ lí tưởng cộng sản.

Mở bài gián tiếp từ ấy (mẫu 4)

“Tố Hữu” đã  làm thơ mà rất đỗi trữ tình” nhận định ấy của Xuân Diệu đã phần nào cho thấy được  nét  rất đẹp nhuần thấm cũng như sự đặc sắc riêng trong thơ chính trị của Tố Hữu, nét riêng ấy phần nào cũng đã được thể hiện trong bài thơ Từ ấy. Với ông thì  con đường cách mạng cũng là con đường của thơ. Năm 1938 thì  mới 18 tuổi, nhà thơ được vinh dự trở thành người chiến sĩ cộng sản của Đảng. Bài thơ “Từ ấy” đã vang lên như một tiếng reo vui thể hiện niềm vui sướng  và tự hào của một thanh niên học sinh yêu nước bắt gặp ánh sáng chủ nghĩa Mác  Lênin. Bài thơ đước viết theo thể thơ thất ngôn và ca ngợi lí tưởng cách mạng  mang tên là tình yêu của giai cấp của người chiến sĩ trẻ.

Mở bài phân tích từ ấy (mẫu 5)

Tố Hữu là một trong gương mặt tiêu biểu nhất của phong trào thơ ca cách mạng. Ông có rất nhiều các tác phẩm có giá trị  mà không chỉ về nghệ thuật văn học mà còn mang được cả giá trị lịch sử bởi hầu hết các tác phẩm của Tố Hữu đều gắn liền với từng chặng đường  lịch sử của dân tộc. Mở đầu cho thành công của Tố Hữu là tập thơ Từ ấy (1939) với tác phẩm cùng tên đặc biệt xuất sắc và ấn tượng. Bài thơ không chỉ bộc lộ được niềm hân hoan vui sướng của tác giả khi được bước chân vào hàng ngũ của Đảng mà còn thể hiện được sự chuyển biến tích cực trong tâm hồn của người chiến sĩ cách mạng.

THAM KHẢO THÊM: Soạn văn bài từ ấy