Mở bài đây thôn vĩ dạ

1411
Mở bài đây thôn vĩ dạ
Mở bài đây thôn vĩ dạ
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài đây thôn vĩ dạ (mẫu 1)

Hàn Mặc Tử là một nhà thơ có tâm hồn nhạy cảm với  những sáng tác của ông được sáng tác và đi vào lòng người cũng một cách rất tự nhiên và sâu lắng đã để lại được rất nhiều suy ngẫm cho độc giả. Một trong những bài thơ như thế thì chính bài thơ “Đây thôn vĩ dạ” là một  bài thơ đã nhắc tới miền quê xứ Huế thơ mộng với vẻ đẹp vừa giản dị vừa yêu kiều như người con gái mà tác giả đang thầm thương trộm nhớ. Không những thế mà  bài thơ còn nói lên niềm khát khao với tình yêu quê và sự gắn bó thiết tha của thi sĩ.

Mở bài đây thôn vĩ dạ hay (mẫu 2)

Hàn Mặc Tử là một nhà thơ có tài năng với  một diện mạo thơ bí ẩn và phức tạp bậc nhất trong thơ ca Việt Nam. Thơ ông vừa có sự trong trẻo và tinh khiết vừa có cái ma quái và bí ẩn, chính những yếu tố đó đã làm nên được sự hấp dẫn trong thơ của Hàn Mặc Tử. Thơ điên (sau đổi thành Đau thương) là những nét vẽ rất cụ thể của phong cách thơ ấy. Có thể nói bài Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ trong trẻo và tươi sáng nhất trong tập thơ này của ông.

Mở bài gián tiếp đây thôn vĩ dạ (mẫu 3)

Hàn Mặc Tử là một trong những cây bút rất xuất sắc có đóng góp không nhỏ trong phong trào của Thơ mới nói riêng và thành tựu của thơ ca Việt Nam nói chung, ông còn được nhớ đến là “thi nhân của những mối tình” và đã “khuấy” mãi không thành khối. Với “Đây thôn Vĩ Dạ” thì ông đã chạm khắc vào tâm khảm của  muôn triệu trái tim một vần thơ tình yêu đơn phương và thơ mộng mà huyền ảo ở xứ Huế mộng mơ.

Mở bài gián tiếp bài đây thôn vĩ dạ (mẫu 4)

Hàn Mặc Tử là một trong những gương mặt của nhà thơ tiêu biểu nhất trong phong trào của thơ mới với sức sáng tạo dồi dào cùng với phong cách sáng tác rất ấn tượng. “Đây thôn Vĩ Dạ” là một  bài thơ đặc sắc bậc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Hàn Mặc Tử và bài thơ là một bức tranh hài hòa của giữa khung cảnh thiên nhiên trong trẻo với tâm hồn suy tư và xót xa của cái tôi trữ tình.

Mở bài gián tiếp bài đây thôn vĩ dạ (mẫu 5)

Nhà thơ Hàn Mặc Tử đã được biết đến với sức sáng tạo nhất trong số các nhà Thơ mới. Ông có một cuộc đời rất ngắn ngủi và đầy bi kịch. Thơ của Hàn Mặc Tử là tiếng nói của một tâm hồn yêu cuộc sống và  yêu cảnh vật, yêu con người nồng nàn và tha thiết. Bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là một trong những bài thơ tiêu biểu của nhà thơ đã thể hiện được một hồn thơ tha thiết nhưng đầy  tuyệt vọng.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT: Soạn văn bài đây thôn vĩ dạ