Mở bài hay Nhớ Đồng | Tố Hữu

1196
Mở bài hay Nhớ Đồng
Mở bài hay Nhớ Đồng
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài hay Nhớ Đồng (mẫu 1)

 Tố Hữu là lá cờ đầu tiên của thơ ca cách mạng ở Việt Nam. Cuộc đời của Tố Hữu đã gắn liền với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ông đã đóng góp phần cho nền văn học việt Nam đặc biệt vào thời kì cách mạng thì  thơ của ông đã  mang  với tư cách của một chiến sĩ cách mạng kiên cường với  một nhà thơ mang hồn thơ của thời đại. Những tác phẩm của Tố Hữu đã quy tụ và kết tinh truyền thống nhân văn cùng sức mạnh tinh thần của dân tộc. Nhớ đồng  là một trong số những bài thơ rất  tiêu biểu của Tố Hữu đã  phản ánh tâm trạng cô đơn và  buồn nhớ của người tù trẻ tuổi bị tách biệt khỏi môi trường hoạt động sôi nổi, phải xa đồng bào  đồng chí.

Mở bài hay nhất Nhớ Đồng (mẫu 2)

       Tố Hữu là một nhà thơ lớn của nền thơ hiện đại Việt Nam. Với bảy tập lơ lớn thì  thơ ông đã  được xem là biên niên sử bằng thơ của cách mạng Việt Nam. Đối với Tố Hữu thì  con đường  của thơ ca cũng là con đường cách mạng. Thơ ông đã song hành với con đường cách mạng và phản ánh những chặng đường cách mạng quan trọng của dân tộc. Bài thơ Nhớ đồng là nỗi niềm thương nhớ đồng quê với  cảnh vật con người và  đồng bào và  đồng chí của người tù cộng sản của  trẻ tuổi trong những ngày tháng bị giam ở nhà lao Thừa Thiên Huế.

Mở bài gián tiếp Nhớ Đồng (mẫu 3)

 Tố Hữu đã hoạt động trong phong trào học sinh ở Huế và  bị thực dân Pháp bắt giam ở nhà lao Thừa Phủ (Huế, 1939). Vào tù thì Tố Hữu đã sáng tác rất  nhiều bài thơ để diễn tả tâm tình của một cách mạng trẻ tuổi, sau này đã được tập hợp trong phần Xiềng xích của tập thơ Từ ấy.  Bài thơ Nhớ đồng là những dòng tâm tư nồng nhiệt và tha thiết, trong trẻo của nhà thơ trẻ hướng về ruộng đồng với quê hương  về những con người thân yêu về những kỉ niệm của một thời hoạt động cách mạng rất  sôi nổi.

Mở bài gián tiếp Nhớ Đồng hay (mẫu 4)

Tố Hữu đã được biết đến và nhắc nhớ trong thi ca của Việt Nam là một nhà thơ có hồn thơ da diết và đậm chất trữ tình. Và quan trọng hơn là thơ ca của ông đã  gắn liền với sự nghiệp đấu tranh giải phóng của dân tộc. Có lẽ Tố Hữu đã chứng kiến và tham dự  đóng góp vào quá trình lâu dài ấy với một  tư cách của một chiến sĩ cách mạng kiên cường và một nhà thơ mang hồn thơ của thời đại. Thơ Tố Hữu như đã quy tụ và kết tinh truyền thống nhân văn cùng với sức mạnh tinh thần của dòng giống Lạc Hồng bất khuất. Ông đã xứng đáng là “Lá cờ đầu của thơ ca cách mạng của Việt Nam”. Tố Hữu đã có rất nhiều thi phẩm nổi trội rất độc đáo và một trong số đó phải kể đến tác phẩm “Nhớ đồng”.

Mở bài Nhớ Đồng hay nhất (mẫu 5)

Từ ấy đã  được xem như những trái ngọt đầu tiên mà Tố Hữu đã gặt hái được đế dâng cho đời. Đến với tập thơ của chúng ta không chỉ  để bắt gặp một thanh niên yêu cách mạng và say mê lí tưởng mà còn thấy được hình ảnh của người chiến sĩ cách mạng đang sông và chiến đâu. Vì vậy, Từ ấy đã  không chỉ có những bài thơ tràn đầy cảm xúc say mê lí tưởng  mà còn có những bài đã ghi lại những chặng đường chiến dấu bị tù đày gian khổ, trong số đó phải nói đến bài thơ Nhớ đồng.

THAM KHẢO THÊM: Soạn bài nhớ đồng