Kết bài phân tích tác phẩm những đứa con trong gia đình hay nhất

1565
Kết bài phân tích tác phẩm những đứa con trong gia đình
Kết bài phân tích tác phẩm những đứa con trong gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết dưới đây hoctot.net.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẫu kết bài phân tích “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi hay nhất, để các bạn có thêm các ý tưởng sáng tạo về việc hoang thành bài viết của mình bằng một kết bài thật ấn tượng, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Mẫu kết bài phân tích Những đứa con trong gia đình ( số 1)

Từ truyền thống yêu nước của gia đình Chiến, Việt  Nguyễn Thi đã mở rộng ra truyền thống yêu nước của một dân tộc. Hình ảnh chị em Chiến Việt – những người con tiếp nối truyền thống yêu nước của gia đình với lòng căm thù giặc sâu sắc, sẵn sàng đi chiến đấu trả nợ nước, trả thù nhà còn thấy được hình ảnh của cả một thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chính truyền thống yêu nước cùng với ý thức đấu tranh kiên cường, bất khuất dũng cảm đã tạo lên sức mạnh to lớn góp phần vào sự thắng lợi của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. 

2. Kết bài phân tích tác phẩm những đứa con trong gia đình (mẫu số 2)

Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” đã cho thấy rõ nét tài năng nghệ thuật tài hoa của Nguyễn Thi, một con người gắn bó sâu sắc với nhân dân miền Nam, thương dân như những người thân ruột thịt của mình vậy. Qua tác phẩm, ta càng thấy thêm tự hào về truyền thống yêu nước bao đời nay của dân tộc và vẻ đẹp trong cốt cách của con người miền Nam luôn một lòng thủy chung, son sắt. Thêm quý trọng những sáng tác nghệ thuật được viết lên bởi một tấm lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết.

3. Kết bài truyện ngắn những đứa con trong gia đình (mẫu số 3)

Tóm lại, “Những đứa con trong gia đình” là tác phẩm thể hiện rõ nhất tài năng nghệ thuật của Nguyễn Thi trên nhiều phương diện. Không những phác họa thành công hình tượng của những người con trong gia đình có truyền thống yêu gia đình, yêu quê hương đất nước mà qua đó còn thể hiện tình yêu của chính tác giả gửi gắm vào những đứa con tinh thần của mình. Nguyễn Thi thật xứng đáng với mệnh danh là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”.

4. Kết bài phân tích những đứa con trong gia đình nguyễn thi (mẫu số 4)

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình”  mang đậm chất sử thi xen lẫn cảm hứng lãng mạn, ngôn ngữ mộc mạc giàu tính gợi hình Nguyễn Thi đã xây dựng thành công hình tượng những đứa con trong một gia đình có truyền thống yêu nước, đó là sự kế tục tiếp nối của thế hệ sau.  Sự liên kết gắn bó giữa tình yêu gia đình với tình yêu đất nước, sự nối tiếp, kế tục truyền thống yêu nước của các thế hệ đã tạo lên sức mạnh tinh thần to lớn góp phần vào chiến thắng của dân tộc ta trong cuộc chiến chống kẻ thù xâm lược.

5. Kết bài những đứa con trong gia đình của nguyễn thi (mẫu số 5)

Như vậy, nhà văn Nguyễn Thi đã thành công xây dựng hàng loạt chân dung của những anh hùng, mang trong mình lòng yêu nước và lòng căm thù giặc sâu sắc đó là Chiến, là Việt. Không chỉ là cá nhân anh hùng đơn lẻ mà là cả một tập thể, một gia đình anh hùng. Qua đó nhà văn cũng khẳng định sự kết nối, sự gắn bó, và hòa quyện giữa tình yêu gia đình với tình yêu đất nước, giữa truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc đã góp phần làm lên chiến thắng vẻ vang của nhân dân ta.

Cùng với cách kết bài phân tích Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi, hoctot.net.vn còn giới thiệu cho các bạn các mẫu mở bài và các bài văn mẫu phân tích tác phẩm trong những bài viết trước, các bạn cùng tham khảo nhé.

XEM THÊM:

5 bài văn mẫu: Mở bài hay về những đứa con trong gia đình

Tổng hợp soạn văn: Các tác phẩm văn học lớp 12