Kết bài tràng giang

1396
Kết bài tràng giang
Kết bài tràng giang
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài tràng giang (mẫu 1)

  Bài thơ “Tràng giang” của Huy Cận với sự kết hợp bút pháp hiện thực và cổ điển đã vẽ lên một bức tranh thiên nhiên u buồn và  hiu quạnh. Qua đó  đã khắc họa được tâm trạng cô liêu và  đơn độc của con người với  một tình yêu quê hương, mong ngóng về quê hương chân thành và rất  sâu sắc của Huy Cận.

Kết bài tràng giang hay (mẫu 2)

Bài thơ sẽ còn mãi đi vào lòng người với phong cách tiêu biểu  của “Huy Cận”  với vẻ đẹp cổ điển trang nhã sâu lắng với  vẻ đẹp hiện đại mang nặng một tấm lòng yêu nước và yêu quê hương.

Kết bài tràng giang hay nhất (mẫu 3)

   Nhìn chung toàn bộ bài thơ là nỗi buồn và  đây là tâm trạng của các nhà thơ rất  lãng mạng lúc bấy giờ, nỗi buồn của cả thế hệ thanh niên lúc bấy giờ chưa giác ngộ được lý tưởng cách mạng. Bài thơ  tiêu biểu cho hồn thơ Huy Cận “sầu ảo não”. Bài thơ “Tràng Giang” đã được đánh giá là bài thơ dọn đường cho thơ về quê hương đất nước. Cách sử dụng ngôn từ của thơ cũng như biện pháp tu từ là đã tạo nên một tác phẩm rất  hay và đặc sắc.

Kết bài hay tràng giang (mẫu 4)

 Với “Tràng giang” thì  Huy Cận không chỉ mang đến bức tranh thiên nhiên rộng lớn  mênh mông mà qua đó tác giả còn nhấn mạnh sự cô đơn của “cái tôi” với trước ngân hà rộng lớn. Sự đối lập này phần nào đã nói lên tình cảnh lẻ loi với  sự trôi nổi của những kiếp người. Đồng thời tác giả đã  bộc lộ nỗi niềm nhớ quê hương và  tình cảm thiết tha với đất nước của mình.

Kết bài hay nhất tràng giang (mẫu 4)

Bằng với các hình ảnh giàu sức gợi  mang đậm phong vị Đường thi với những hình ảnh cổ điển tiêu biểu đã  sử dụng thành công  với các biện pháp nghệ thuật  rất đặc sắc . Huy Cận đã thể hiện được cái tôi rất độc đáo của mình trong thơ. Bài thơ bồi đắp  nuôi dưỡng cho tâm hồn  của mỗi người về tình yêu thiên nhiên tha thiết với  lòng sâu nặng với quê hương dân tộc.

THAM KHẢO THÊM: Soạn bài tràng giang