Giải đáp thắc mắc về kỳ thi đánh giá năng lực đhqg hà nội 2022

1217
Giải đáp thắc mắc về kỳ thi đgnl đhqghn
Giải đáp thắc mắc về kỳ thi đgnl đhqghn
5/5 - (1 bình chọn)

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NĂM 2022

Có rất nhiều thí sinh thắc mắc về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022, dưới đây là câu trả lời cho những thắc mắc đó.

  1. Năm 2022, Trung tâm khảo thí ĐHQG Hà nội sẽ tổ chức 16 đợt thi ĐGNL kéo dài nửa năm từ tháng 2 đến tháng 8 và diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau. Trung tâm khảo thí đã mở cổng đăng ký thi đợt 1 vào ngày 10/1/2022 vừa qua, những thông tin đăng ký trước đó sẽ bị hủy bỏ và không có giá trị để đồng nhất dữ liệu.
  2. Dựa vào tình hình diễn biến cua dịch Covid 19, năm 2022 lịch thi, địa điểm tổ chức, thời giant hi, lệ phí…sẽ có sự thay đổi, vì vậy Trung tâm khảo thí khuyên các thí sinh thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất tại cổng KHAOTHI.VNU.EDU.VN hoặc CET.VNU.EDU.VN.
  3. Cấu trúc đề thi ĐGNL năm 2022 không thay đổi so với năm 2021, vì vậy các bạn thí sinh có thể tham khảo đề thi mẫu được công bố để biết thêm thông tin.
  4. Để biết cách sử dụng kết quả thi ĐGNL xét tuyển như thế nào, các bạn thí sinh có thể truy cập vào các website tuyển sinh của trường ĐH để xem các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian nhận hồ sơ của trường ĐH đó. Thường thì các đề án tuyển sinh của các trường ĐH sẽ được công bố vào tháng 1/2022.
  5. Về tài liệu ôn thi ĐGNL: Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà nội không tổ chức ôn luyện kỳ thi này dưới bất kỳ hình thức nào, bởi kỳ thi này nhằm đánh giá năng lực toàn diện của học sinh chứ không kiểm tra kiến thức thuần túy như các kỳ thi thông thường. Vì vậy các bạn thí sinh có thể ôn tập theo các bộ đề thi mẫu của các năm và tự dành thời gian ôn tập, chuẩn bị kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi.
  6. Đối tượng dự thi: Tất cả các thí sinh đã, đang và sắp hoàn thành chương trình THPT hay các thí sinh tự do đều có thể đăng ký tham gia.
  7. Sử dụng kết quả thi ĐGNL để tuyển sinh: giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL của ĐHQG Hà nội ở bất kỳ điểm thi nào cũng có giá trị tương đương nhau trong việc xét tuyển Đại học, không phân biệt điểm thi nào. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có các đề án tuyển sinh riêng như điểm trúng tuyển, năm dự thi ĐGNL, tiêu chí phụ…vì vậy các bạn cần tìm hiểu về đề án tuyển sinh của trường ĐH mình dự kiến đăng ký xét tuyển trước khi đăng ký thi ĐGNL.
  8. Năm 2022, lệ phí thi ĐGNL có sự thay đổi so với năm 2021, cụ thể các bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY