Đại học thái nguyên tổ chức thi đánh giá năng lực 2022

2023
Đại học thái nguyên tổ chức thi đánh giá năng lực 2022
Đại học thái nguyên tổ chức thi đánh giá năng lực 2022

Ngày 9/12/2021, Đại học Thái Nguyên cùng Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phối hợp tổ chức  kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022.

Năm 2022 Đại học Thái Nguyên tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực

Theo đó, Đại học Thái Nguyên chính thức trở thành địa điểm tiếp theo tổ chức kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN năm 2022.

Hai bên sẽ cùng thống nhất triển khai và công bố lịch thi.  Việc hợp tác này góp phần mở rộng quy mô kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN, qua đó góp phần xây dựng, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khảo thí, khai thác tối đa việc sử dụng công nghệ giáo dục hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học, đánh giá khả năng học sinh; giải quyết bài toán tuyển sinh cho mỗi bên.

Hai bên sẽ hợp tác triển khai các nội dung như Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và ĐH Thái Nguyên sẽ cùng phối hợp tìm hiểu, khai thác dữ liệu về kỳ thi ĐGNL phục vụ cho mục đích tuyển sinh đại học của các bên; khai thác sử dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị của các bên phù hợp với mục đích, quy trình, công tác tổ chức thi Đánh giá năng lực trên máy tính và cử cán bộ tham gia công tác tổ chức thi dựa trên nguyên tắc, nội dung đã được thống nhất và cùng phối hợp thực hiện công tác truyền thông.

Cũng trong buổi ký kết, các đại biểu của hai đơn vị cũng đã trao đổi, bàn bạc về một số nội dung tiếp theo sẽ được triển khai trong công tác hợp tác và cử các bộ phận chuyên môn của các bên căn cứ vào nội dung đã ký kết để lên phương án, xây dựng kế hoạch về các chương trình cụ thể và tổ chức thực hiện.

Không chỉ mở rộng tại các trường Đại học ngoài tỉnh, kỳ thi ĐGNL cũng được mở rộng thêm trong chính các trường Đại học ở Hà nội, điển hình là trường ĐH Kinh tế Quốc dân.  Theo đó, trường ĐH Kinh tế Quốc dân  đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường ĐH Quốc gia Hà Nội bàn về việc phối hợp tổ chức kỳ thi ĐGNL cho học sinh THPT năm 2022.

Tại buổi làm việc đó, hai bên đã trao đổi và thảo luận với nhau về các phương án phối hợp trong công tác tổ chức thi ĐGNL với mục tiêu đem đến cho các thí sinh sự thuận tiện nhất khi tham gia kỳ thi. Dự kiến, điểm thi ĐGNL được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ được diễn ra vào giữa tháng 5/2022.

Các địa điểm tổ chức sẽ đều được chuẩn hóa một cách nghiêm ngặt, đảm bảo tính công bằng, khách quan, như vậy bài thi ĐGNL sẽ có giá trị tương đương nhau, tức là dù các thí sinh có dự thi ở bất cứ địa điểm nào, cụm thi nào thì kết quả bài thi ĐGNL đó cũng đều có thể sử dụng để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng có sử dụng kết quả bài thi ĐGNL của ĐHQGHN để tuyển sinh.

THAM KHẢO THÊM:

Đại học Khoa Học Tự Nhiên dành 70% chỉ tiết xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL

GIẢI ĐÁP: NHỮNG CÂU HỎI VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC