Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn

1333
Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn
Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm giúp các bạn học sinh biết cách dẫn dắt người đọc vào bài viết của mình một cách ấn tượng nhất, hoctot.net.vn giới thiệu một số mẫu mở bài phân tích “Thuốc” của Lỗ Tấn trong bài viết dưới đây cho các bạn tham khảo.

1. Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn (mẫu số 1)

Vào những năm đầu của thế kỷ XX, đất nước Trung Hoa dưới ách thống trị của triều đại Mãn Thanh, cùng sự xâu xé của các nước đế quốc, đã rơi vào cảnh khủng hoảng, suy thoái trầm trọng.  Bầu trời chính trị rối ren, u ám, loạn lạc đã khiến cho người dân Trung Quốc luôn thấy bất an, lo sợ, họ rơi vào u mê, ngu muội, hèn nhát, như Lỗ Tấn nói rằng họ đã “ngủ quên trong một cái nhà hộp bằng sắt không có cửa sổ”. Thấy được điều đó, Lỗ Tấn đã dùng chính tác phẩm nghệ thuật của mình để tái hiện lại bức tranh hiện thực đầy bi kịch đó qua truyện ngắn “Thuốc”. Tác phẩm đã lên án, phê phán và vạch trần “căn bệnh tinh thần” của quần chúng nhân dân, đồng thời nói lên thực trạng rời xa nhân dân của những người cách mạng.

2. Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn (mẫu số 2)

Lỗ Tấn một nhà văn nổi tiếng với quan điểm “Chữa bệnh thể xác không quan trọng bằng chữa bệnh tinh thần”. Ông là người đầu tiên khai sinh ra nền văn học cách mạng Trung Quốc. Những tác phẩm của ông vừa mang tính chiến đấu vừa mang vẻ châm biếm, phê phán các hiện tượng bệnh hoạn của xã hội. Nổi bật nhất là truyện ngắn “Thuốc” được sáng tác vào năm 1919, nói lên sự ngu dốt, mê muội của người dân Trung Quốc thời bấy giờ.

3. Mở bài phân tích tác phẩm thuốc của lỗ tấn (mẫu số 3)

Lỗ Tấn một trong những nhà văn lỗi lạc của văn học Trung Quốc. Với chủ trương lấy những tác phẩm văn học của mình để chữa trị căn bệnh ngu muội, dốt nát, lạc hậu, căn bệnh tinh thần của người dân Trung Hoa lúc bấy giờ. “Thuốc” là tác phẩm tiêu biểu nhất thể hiện tư tưởng nghệ thuật đó của ông , được sáng tác vào năm 1919 khi cuộc vận động Ngũ Tứ diễn ra bùng nổ.

4. Mở bài thuốc lỗ tấn (mẫu số 4)

Truyện ngắn “Thuốc”  được sáng tác năm 1919, đây là tác phẩm thể hiện rõ nét nhất tư tưởng nghệ thuật của Lỗ Tấn. Qua tác phẩm, Lỗ Tấn đã lên tiếng phê phán sự lạc hậu, ngu muội, mê tín, đáng thương của dân chúng và sự xa rời nhân dân của những người cácch mạng trong cuộc vận động Ngũ Tứ lúc bấy giờ. Bối cảnh của truyện là xã hội Trung Hoa tăm tối, ngột ngạt đang bị thống trị bởi triều đình Mãn Thanh trước khi phong trào cách mạng Ngũ Tứ nổ ra.

5. Mẫu mở bài phân tích “Thuốc” (số 5)

Lỗ Tấn sinh năm 1881, sinh ra tại Triết Giang, Trung Quốc. Sau khi chứng kiến cảnh ngu muội, dốt nát, hèn nhát của đồng bào ông đã bắt đầu hoạt động văn học với mong muốn nâng cao dân trí của người dân. Những tác phẩm của ông thường tập trung phê phán những căn bệnh tinh thần khiến cho người dân Trung quốc trở lên mê muội, dốt nát, lạc hậu, mê tín. Và “Thuốc” là tác phẩm tiêu biếu thể hiện rõ nét tư tưởng nghệ thuật ấy. “Thuốc” được ra đời trong thời kỳ đất nước Trung Quốc đang bị các nước đế quốc xâu xé và cũng đúng thời điểm cuộc vận động Ngũ tướng bùng nổ.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các mẫu kết bài và các bài văn mẫu phân tích “Thuốc Lỗ Tấn” hay các tác phẩm văn học khác tại website hoctot.net.vn đã chia sẻ trong các bài viết trước.

THAM KHẢO:

Tóm tắt thuốc của lỗ tấn