Mở bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả

814
Mở bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả
Mở bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả
5/5 - (4 bình chọn)

CÁC MẪU MỞ BÀI PHÂN TÍCH ÔNG GIÀ VÀ BIỂN CẢ – HÊ-MINH-UÊ HAY, ẤN TƯỢNG NHẤT.

1. Mở bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả (mẫu số 1)

Hê-minh-uê sinh một trong những nhà văn tài ba, xuất sắc nhất của nền văn học Mỹ. Những sáng tác của ông đều dựa trên nguyên lí tảng băng trôi, bởi vậy các tác phẩm của ông rất giàu ý nghĩa, mang tính chiêm nghiệm sâu sắc. “Ông già và biển cả” là một trong những tác phẩm thể hiện chính xác và rõ nét nhất phong cách nghệ thuật của ông. Ngay từ khi ra đời tác phẩm đã gây được tiếng vang lớn trong giới văn nghệ sĩ trên toàn thế giới. Đoạn trích trong sách giáo khoa được trích ở phần cuối của tác phẩm.

2. Mẫu mở bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả (số 2)

Nhắc đến Hê-minh-uê là chúng ta nhớ đến một nhà văn lỗi lạc của Mỹ. Nét nổi bật trong các sáng tác của ông đó là hầu hết các tác phẩm đều được viết theo nguyên lý tảng băng trôi, chính điều này đã tạo ra nét rất riêng trong mỗi mội tác phẩm nghệ thuật của Hê-minh-uê. Ông đã có những đóng góp lớn cho nền văn học Hoa Kỳ với nhiều tiểu thuyết đặc sắc. Trong đó phải kể đến tác phẩm “Ông già và biển cả”, một tiểu thuyết tiêu biểu thể hiện rõ nét nguyên lý tảng băng trôi của ông.

3. Mở bài phân ông già và biển cả (mẫu số 3)

Hê-minh-uê (1899 – 1961) là một nhà văn Mỹ lỗi lạc, là người đã khai sinh ra nguyên lý tảng băng trôi nổi tiếng. Các tác phẩm nghệ thuật của ông cũng giống như một tảng băng vậy, có ba phần nổi và bảy phần chìm, vì vậy các sáng tác của ông cần người đọc tự khám phá, tìm hiểu ra những ý nghĩa, những giá trị được ẩn chứa trong đó. Chính điều đó đã tạo lên nét rất riêng trong phong cách sáng tác của Hê-minh-uê. Và tiểu thuyết  “Ông già và biển cả” là một tác phẩm như vậy, tác phẩm ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Đoạn trích trong sách giáo khoa thuộc phần cuối của tác phẩm.

4. Mở bài ông già và biển cả (mẫu số 4)

Hê-minh-uê một nhà văn lớn của nền văn học Hoa Kỳ. Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, ông đã để lại một số lượng tác phẩm đồ sộ và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Đặc biệt tiểu thuyết “Ông già và biển cả”-một tác phẩm gây lên tiếng vang lớn trong văn đàn văn học thế giới,  và đã đoạt giải Plitzer-giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực nghệ thuật Mỹ vào năm 1953. Tác phẩm đã thành công khi thể hiện rõ nguyên lý tảng băng trôi nổi tiếng, trong đó nó chứa đựng một nội dung tư tưởng lớn và một triết lý nhân văn sâu sắc. 

5. Mẫu Mở bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả (số 5)

Khát khao chinh phục thiên nhiên của con người đã được rất nhiều nghệ sĩ khám phá và đưa nó trở thành đề tài sáng tác trong các tác phẩm nghệ thuật của mình. Hê-minh-uê một nhà văn lỗi lạc của Mỹ cũng đã khai thác chủ đề hấp dẫn này. Dựa trên nguyên lý tảng băng trôi nổi tiếng, ông đã viết lên một tác phẩm vô cùng đặc sắc, giàu ý nghĩa biểu tượng, đó là tiểu thuyết “Ông già và biển cả”. Tác phẩm này đã gây lên tiếng vang lớn trong nền văn học Hoa kỳ, cũng như đưa tên tuổi Hê-minh-uê lên tầm cao mới. Đoạn trích trong sách giáo khoa thuộc đoạn kết của tác phẩm, dù chỉ là đoạn trích nhưng nó cũng đã thể hiện được những giá trị, ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm.

Trên đây là một số mẫu mở bài phân tích “Ông già và biển cả” hay, ấn tượng nhất mà hoctot.net.vn đã tổng hợp được để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc bắt đầu bài phân tích, cảm nhận về tác phẩm của mình. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các mẫu kết bài và các bài văn mẫu phân tích tác phẩm tại hoctot.net.vn.

THAM KHẢO THÊM:

Tóm tắt tác phẩm ông già và biển cả