Kết bài phân tích bài thơ sóng của xuân quỳnh – TOP 5 mẫu hay nhất

2197
Kết bài phân tích bài thơ sóng của xuân quỳnh
Kết bài phân tích bài thơ sóng của xuân quỳnh
5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo một số mẫu kết bài phân tích bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh hay nhất mà hoctot.net.vn đã tổng hợp lại trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: Kết bài Sóng

1. Mẫu kết bài phân tích bài thơ Sóng (số 1)

Như vậy, bài thơ “Sóng” là một tác phẩm đặc sắc, vô cùng độc đáo của  thơ ca viết về đề tài tình yêu, đồng thời là thi phẩm thể hiện rõ nét phong cách thơ của Xuân Quỳnh. Với việc sử dụng thành thạo thể thơ năm chữ , cách ngắt nhịp linh hoạt, uyển chuyển tạo nên nhịp thơ trầm bổng độc đáo cùng việc sử dụng hình tượng “sóng”, bài thơ đã thể hiện khát vọng tình yêu mãnh liệt, sôi nổi, nồng nhiệt của trái tim người phụ nữ. Qua đó, chúng ta có thể khẳng định rằng Xuân Quỳnh quả là nhà thơ của niềm khát vọng hạnh phúc đời thường giản dị với một tình yêu nồng nhiệt, mãnh liệt vừa táo bạo say đắm vừa thiết tha dịu dàng đằm thắm, đồng thời thấy được khát khao một tình yêu bất diệt, vĩnh cửu của người phụ nữ.

2. Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh ( mẫu số 2)

Như vậy, qua việc sử dụng song hành hai hình tượng “sóng” và “em”, Xuân Quỳnh đã khắc họa thành công tâm trạng cùng những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ đang đắm chìm trong một tình yêu ngọt ngào, đằm thắm cùng khát vọng về sự thủy chung trong tình yêu. Đồng thời, với sắc điệu trữ tình của bài thơ cùng giọng thơ sâu lắng, thiết tha đã góp phần thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ đang yêu. Đặc biệt, được ra đời trong bối cảnh tàn khốc, ác liệt của chiến tranh, cái khát vọng tình yêu mãnh liệt, sôi nổi của nhà thơ càng được tô đậm hơn. Qua đó, chúng ta có thể khẳng định Sóng là bài thơ mãi trường tồn cùng năm tháng.

3. Kết bài phân tích Sóng Xuân Quỳnh (mẫu số 3)

Qua những phân tích trên ta thấy bài thơ Sóng chứa đựng giá trị nội dung và nghệ thuật sâu sắc. Thủ pháp nghệ thuật đa dạng, phong phú: nhân hóa, ẩn dụ, so sánh, đối lập cùng với việc sử dụng thành thạo thể thơ ngũ ngôn giàu nhịp điệu đã tạo lên thành công to lớn của bài thơ. Tất cả hiện lên với vẻ đẹp rất Xuân Quỳnh giàu suy tư trắc ẩn và  khát vọng mãnh liệt trong tình yêu. Qua bài thơ “Sóng” ta càng thấy ngưỡng mộ lòng thủy chung son sắt, luôn hết mình vì một tình yêu của người phụ nữ Việt Nam. Xuân Quỳnh xứng đáng với danh hiệu “Bà hoàng thơ tình”, với những tác phẩm thơ tình chị đã làm phong phú hơn cho nền thơ ca nước nhà.

4. Kết bài phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh (mẫu số 4)

Qua bài thơ “Sóng” Xuân Quỳnh đã thổi vào tâm hồn của người đọc những cảm xúc thật giản dị, đằm thắm nhưng cũng rất nồng nhiệt, mãnh liệt về tình yêu của mình. “Sóng” đã trở thành một thi phẩm vô cùng đặc sắc viết về đề tài tình yêu của nhà thơ. Nó trở thành một tác phẩm để đời, là dấu ấn riêng khó phai khi nhớ về thơ của Xuân Quỳnh.

5. Kết bài phân tích bài Sóng của Xuân Quỳnh (mẫu số 5)

“Sóng” là một thi phẩm về tình yêu tiêu biểu cho tư tưởng và phong cách nghệ thuật thơ ca Xuân Quỳnh ở giai đoạn đầu. Một bài thơ vừa đằm thắm, duyên dáng, vừa mãnh liệt, sôi nổi, vừa vui tươi, trong sáng, vừa mang những suy tư trắc ẩn sâu xa. Sau này, khi đã trải qua những cay đắng trong tình yêu, giọng thơ của Xuân Quỳnh có sự thay đổi, không còn nồng nhiệt, phơi phới bốc men say nữa, nhưng cái khát vọng về một tình yêu bình dị vẫn tồn tại mãi trong trái tim tràn ngập yêu thương của nữ thi sĩ.

Chắc chắn với những mẫu kết bài phân tích bài thơ Sóng trên đây đã hỗ trợ phần nào cho các bạn trong việc hoàn thiện yêu cầu cơ bản của một bài văn trở lên dễ dàng hơn.

XEM THÊM:

Văn mẫu: Mở bài bài thơ sóng của Xuân Quỳnh

Tổng quan: Tóm tắt kiến thức bài thơ sóng Xuân Quỳnh

Tổng hợp các bài soạn văn lớp 12